Cuộc thi ảnh "Ninh Thuận - Miền di sản"

NamLong | 15/03/2022, 11:43

(GDTĐ) - Cuộc thi là sân chơi cho các nhiếp ảnh gia khám phá giá trị di sản của vùng đất, làng nghề và đời sống, con người Ninh Thuận; góp phần quảng bá hình ảnh Ninh Thuận tới du khách trong và ngoài nước.

Nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 47 năm Ngày giải phóng tỉnh Ninh Thuận (1/4/1975 – 1/4/2022), cuộc thi ảnh nghệ thuật “Ninh Thuận – Miền di sản” đã được phát động.

Cuộc thi do Công ty Cổ phần Mekong One và Tạp chí Heritage (Vietnam Airlines) đồng tổ chức, với sự chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh Ninh Thuận, bảo trợ chuyên môn của Hội Nghệ sỹ Nhiếp ảnh Việt Nam, Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật tỉnh Ninh Thuận, Chi hội Hội Nghệ sỹ Nhiếp ảnh Ninh Thuận.

s2_s1.png
Cuộc thi nhằm tôn vinh vẻ đẹp các di sản của Ninh Thuận.

Cuộc thi gồm chuỗi hoạt động phong phú bao gồm một cuộc thi trên phạm vi toàn quốc (từ 8/3-10/4/2022), một photo tour tại Khu vực dự trữ sinh quyển thế giới Núi Chúa (từ 17-20/3/2022).

Lễ trao giải và trưng bày ảnh tại Vườn Quốc gia Núi Chúa (ngày 16/4/2022) và một triển lãm tổng kết tại tòa villa The One Heritage - số 154 Quán Thánh (Hà Nội) (từ 20/5-20/6/2022).

Đặc biệt, hoạt động sáng tác thực địa photo tour tại khu vực dự trữ sinh quyển Núi Chúa (Khu dự trữ sinh quyển mang nhiều bản sắc văn hóa Chăm và hệ sinh thái rừng đặc biệt bậc nhất Việt Nam) sẽ là cơ hội để các nhiếp ảnh gia và nhà báo cảm nhận, chuyển tải và chia sẻ được câu chuyện về khu dự trữ sinh quyển với cộng đồng người dân địa phương và xã hội.

Photo tour này sẽ là một hoạt động có ý nghĩa, khơi gợi và truyền cảm hứng, giúp nâng cao nhận thức của người dân về khu dự trữ sinh quyển, du lịch xanh, kinh tế xanh Ninh Thuận.

Đối tượng tham gia cuộc thi là các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp và không chuyên trên toàn quốc (trừ thành viên Ban tổ chức và Ban giám khảo).

Ảnh tham gia dự thi có chủ đề về các di sản văn hóa vật thể và phi vật thể của Ninh Thuận gồm ảnh về phong cảnh, kiến trúc văn hóa di sản, tĩnh vật, chân dung, sinh hoạt đời thường...

Cuộc thi có hai hạng mục gồm ảnh đơn và ảnh bộ. Trong đó, ảnh đơn là tác phẩm nhiếp ảnh độc lập, ảnh bộ là chùm gồm từ 5-8 ảnh về một nội dung, hoặc một câu chuyện đi kèm.

Ban tổ chức không giới hạn khuôn khổ các tác phẩm ảnh, khuyến khích tác giả có phần nội dung giới thiệu bộ ảnh (không quá 200 chữ) và chú thích rõ từng ảnh.

Các ảnh dự thi là ảnh kỹ thuật số, theo định dạng jpg. Dung lượng từ 5MB-20MB/ảnh, độ phân giải cao (tối thiểu 300dpi) để đảm bảo đủ chất lượng in ấn cho tạp chí và triển lãm.

Ảnh dự thi là ảnh màu hoặc đen trắng, có tính nghệ thuật cao, được sáng tác trong ba năm gần đây (tính từ năm 2019) và không được chỉnh sửa làm sai sự thật trong quá trình xử lý hậu kỳ.

Tác giả tham gia tự tải ảnh dự thi lên website http://ninhthuan-miendisan.com của cuộc thi với đủ thông tin tên tác phẩm, tên tác giả, giới thiệu nội dung tác phẩm và hạng mục dự thi.

Ban tổ chức sẽ trao 36 giải thưởng cho cả hai hạng mục thi ảnh đơn và ảnh bộ với tổng giá trị 85 triệu đồng kèm giải thưởng phụ của các nhà tài trợ. Các tác phẩm ảnh đoạt giải sẽ được tính điểm (cấp tỉnh) theo quy chế bảo trợ của hội viên Hội Nghệ sỹ Nhiếp ảnh Việt Nam.

Bài liên quan
Nữ sinh Hà Nội thắng thuyết phục tại cuộc thi tuần Olympia
Nguyễn Thị Mỹ Duyên- học sinh Trường THPT Đan Phượng, Hà Nội đã chiến thắng thuyết phục tại cuộc thi tuần Đường lên đỉnh Olympia sau khi dẫn đầu trong cả 4 phần thi.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Cuộc thi ảnh "Ninh Thuận - Miền di sản"