Cựu cán bộ Tổng cục Hải quan: 'Bị cáo mất hết tất cả, không còn gì cả'

13/04/2023, 12:30
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Nói lời sau cùng, bị cáo Thụy nói mình “mất hết tất cả, không còn gì cả”, việc làm của bị cáo ảnh hưởng rất lớn đến gia đình, cơ quan ban ngành...

Sáng 13-4, các bị cáo trong vụ buôn lậu 200 triệu lít xăng đã nói lời sau cùng trong phiên tòa phúc thẩm tại TAND Cấp cao tại TP.HCM.

Vụ này, hai “ông trùm” trong đường dây buôn lậu gồm Đào Ngọc Viễn (giám đốc Công ty TNHH Đại Dương Hải Phòng), Phan Thanh Hữu (Giám đốc Công ty TNHH TM Phan Lê Hoàng Anh), cùng Ngô Văn Thụy (cựu cán bộ Cục Điều tra chống buôn lậu - Tổng cục Hải quan) đều kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.

Là người đầu tiên được HĐXX cho nói lời sau cùng, tuy nhiên, bị cáo Viễn nói mình bị “choáng”, “huyết áp cao” và đang đợi vợ đi nộp tiền khắc phục hậu quả trở về phiên tòa nên xin được nói sau.

Cựu cán bộ Tổng cục Hải quan: 'Bị cáo mất hết tất cả, không còn gì cả' - 1

Bị cáo Ngô Văn Thụy (hàng đầu, bên phải) sau phiên xử sáng nay (13-4). Ảnh: MINH CHUNG

Nói lời sau cùng, bị cáo Thụy nói mình “mất hết tất cả, không còn gì cả”, việc làm của bị cáo ảnh hưởng rất lớn đến gia đình, cơ quan ban ngành... và “mong mọi người hãy sống và chấp hành pháp luật cho tốt, coi lỗi lầm của bị cáo là một bài học…”.

Trong khi đó, bị cáo Hữu nhận tội buôn lậu, xin HĐXX giữ nguyên bản án sơ thẩm. Bị cáo này cũng xin lỗi một số bị cáo khác và xin HĐXX giảm nhẹ hình phạt cho con trai là bị cáo Phan Lê Hoàng Anh.

Bị cáo Anh thì nói mình “ăn năn về hành vi giúp sức cho bố của mình”.

Các bị cáo còn lại cũng tỏ ra ăn năn, hối cải và cho biết mình chỉ là người làm thuê, gia đình có hoàn cảnh khó khăn… nên kính mong HĐXX xem xét giảm nhẹ hình phạt.

Là người cuối cùng nói lời sau cùng, bị cáo Viễn cảm thấy rất hối hận về hành vi của mình. Bị cáo này xin hứa khắc phục hết thiệt hại đã gây ra cho xã hội…

Chủ tọa thông báo việc nghị án sẽ kéo dài và tòa sẽ tuyên án vào sáng thứ Hai (ngày 17-4).

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Cựu cán bộ Tổng cục Hải quan: 'Bị cáo mất hết tất cả, không còn gì cả'