Cựu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền góp mặt trong chương trình Đối thoại trực tuyến “Tôi và Đảng của tôi”

Ánh Tuyết | 08/07/2021, 14:48

Ngày 6/7 vừa qua, T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và T.Ư Đoàn TNCS Trung Quốc đã tổ chức thành công chương trình đối thoại trực tuyến "Tôi và Đảng của tôi" nhân kỷ niệm 100 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Trung Quốc (1/7/1921 -1/7/2021). Đáng chú ý, hai trong ba đảng viên trẻ tham gia trình bày tham luận là cựu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

210260468_231929758596367_2682589745971392771_n.png
Tham gia đối thoại, có 10 đại biểu chính thức của mỗi nước, gồm các đảng viên trẻ, chuyên gia trẻ là thanh niên ưu tú trong các lĩnh vực. Ảnh: Xuân Tùng.

Chương trình đối thoại trực tuyến “Tôi và Đảng của tôi” do T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với T.Ư Đoàn TNCS Trung Quốc tổ chức. Có 10 đại biểu chính thức của mỗi nước đã tham gia chương trình đối thoại, gồm các đảng viên trẻ, chuyên gia trẻ là thanh niên ưu tú trong các lĩnh vực.

Do diễn biến tình hình dịch COVID 19 phức tạp, Chương trình Đối thoại “Tôi và Đảng của tôi” tổ chức theo hình thức trực tuyến là sáng kiến thiết thực giúp thanh niên hai nước được gặp gỡ, trao đổi, thảo luận.

Với chủ đề 'Công tác thanh niên của Đảng', chương trình là diễn đàn để đại diện thanh niên hai nước Việt Nam – Trung Quốc có cơ hội cùng chia sẻ những suy nghĩ của mình, cùng thảo luận và tìm hiểu thêm về cơ chế, chính sách thanh niên của Đảng cũng như những kinh nghiệm về công tác Đoàn tham gia xây dựng Đảng tại Việt Nam và Trung Quốc.

Nâng cao chất lượng tổ chức đoàn, đoàn tham gia xây dựng Đảng

Tại buổi tham luận, đồng chí Nguyễn Bá Thắng - Ủy viên Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên cơ quan Ban Tổ chức Trung ương (cựu sinh viên Khoa Tuyên truyền K25, Cao học Công tác tư tưởng K15) phát biểu tham luận “Đẩy mạnh công tác xây dựng Đoàn, Đoàn tham gia xây dựng Đảng của Đoàn Thanh niên Ban Tổ chức Trung ương Đảng” tại chương trình.

Được tham gia các phong trào Đoàn Thanh niên từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, đây là cơ hội để đại biểu chia sẻ những suy nghĩ, kinh nghiệm của mình trong công tác xây dựng tổ chức cơ sở Đoàn vững mạnh.

205862152_2865744657074041_6146304556267798096_n.png
Đồng chí Nguyễn Bá Thắng - Đại biểu thanh niên Việt Nam tham luận tại chương trình.

“Để nâng cao tổ chức xây dựng Đoàn, Đoàn tham gia xây dựng Đảng cần nâng cao chất lượng đoàn viên, xây dựng chi đoàn mạnh, đoàn cơ sở 3 chủ động, thường xuyên đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của tổ chức cơ sở Đoàn.” - đồng chí Thắng phát biểu.

Theo đồng chí Nguyễn Bá Thắng, nội dung hoạt động cần hài hòa giữa phát huy vai trò xung kích, sáng tạo của đoàn viên thanh niên vừa tăng cường chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích, chính đáng của đoàn viên thanh niên như học tập tập, nghề nghiệp, tình bạn, tình yêu, hôn nhân gia đình…

“Góp phần làm dân tin vào Đảng, Nhà nước là nhiệm vụ của Đoàn viên”

Bên cạnh việc chia sẻ định hướng nâng cao chất lượng đoàn, Đoàn Thanh niên hai nước cũng trao đổi, thảo luận về công tác triển khai các phong trào hành động cách mạng trong thanh niên dưới sự lãnh đạo của Đảng; công tác tuyên truyền, giáo dục cho đoàn viên thanh niên…

207510541_330323995398890_1031451953786021004_n.png

Đồng chí Đào Anh Tuấn - Bí thư Đoàn Thanh niên Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh (cựu sinh viên Khoa Xây dựng Đảng) tham luận tại buổi đối thoại.

Tham luận tại chương trình, các đại biểu cũng đề cập tới công tác tuyên truyền giáo dục lý tưởng cách mạng, phong trào thanh niên tình nguyện; đảng viên trẻ tham gia khởi nghiệp, phát triển kinh tế dưới sự lãnh đạo của Đảng; phong trào hành động cách mạng trong sinh viên, các nội dung hoạt động hợp tác thanh thiếu nhi hai nước dưới sự lãnh đạo của Đảng.

Nhờ tích cực tuyên truyền giáo dục lý tưởng cho thanh niên, hàng triệu lượt thanh niên đã tham gia các hoạt động tình nguyện với nhiều nội dung khác nhau. Nhiều hoạt động tình nguyện đã trở thành thương hiệu với đặc trưng riêng, phát huy năng lực, sở trường, điều kiện và khả năng của từng đối tượng.

Đây chính là thành quả tự hào trong công tác giáo dục lý tưởng thanh niên, phong trào tình nguyện của thanh niên Việt Nam đã thể hiện khá rõ nét vai trò của Đoàn, của đoàn viên trong thực hiện nhiệm vụ công tác dân vận, góp phần làm cho dân tin vào Đảng, vào Nhà nước, vào sức mạnh của tuổi trẻ và cũng là niềm tin vào tương lai tươi sáng của đất nước.

Bài liên quan
Hà Nội cần thận trọng với đề xuất cho trẻ đi học trở lại
Trong bối cảnh nhiều ca mắc mới được ghi nhận, nhiều phụ huynh lo ngại với đề xuất của Sở GDD&ĐT Hà Nội về cho trẻ đi học trở lại.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Cựu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền góp mặt trong chương trình Đối thoại trực tuyến “Tôi và Đảng của tôi”