Cũng theo các chuyên gia dinh dưỡng, cholesterol không hoàn toàn xấu, nó cũng có vai trò quan trọng trong cơ thể. Biết ăn đúng, đủ lượng thì vẫn tốt cho sức khỏe. Nguyên nhân, cholesterol là thành phần của lipid máu, đóng vai trò quan trọng trong hầu hết các hoạt động của cơ thể. Cholesterol là yếu tố không thể thiếu trong quá trình hoạt động của tế bào sợi thần kinh, cũng như trong việc sản xuất một số loại hormone, giúp cơ thể hoạt động bình thường và khỏe mạnh.
Một số nghiên cứu trên thế giới đã khẳng định, da gà không hoàn toàn là thực phẩm xấu, ăn da gà có thể tốt nếu bạn ăn đúng cách hoặc xấu khi ăn sai cách. Ăn da gà với số lượng nhiều thì lượng chất béo động vật hấp thu vào cơ thể tăng cao dẫn đến nhiều nguy cơ sức khỏe.
“Để tốt cho sức khoẻ chúng ta cần phải tuân thủ nguyên tắc dinh dưỡng đa dạng và lành mạnh. Da gà vẫn có thể ăn, nhưng không nên ăn quá nhiều”, bác sĩ Hưng cũng nói thêm.
Bên cạnh đó, để đảm bảo dinh dưỡng tốt cho sức khoẻ và đề kháng tốt, chuyên gia cũng khuyên nên tăng cường thể dục thể thao, nghỉ ngơi hợp lý, ngủ đúng giờ. Có nếp sinh hoạt tốt, dinh dưỡng đảm bảo thì ít nguy cơ mắc bệnh tật.