Đà Nẵng: Cảnh báo người lạ dụ dỗ học sinh tại cổng trường tiểu học

31/03/2023, 23:40
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Chiều 31/3, Sở GD&ĐT TP. Đà Nẵng thông tin về vụ người lạ đến cổng Trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi (quận Liên Chiểu) phát bóng bay, dụ dỗ học sinh lên xe để chở tới bệnh viện nơi bố bị tai nạn.

Đà Nẵng: Cảnh báo người lạ dụ dỗ học sinh tại cổng các trường tiểu học - Ảnh 1.

Ngành giáo dục TP. Đà Nẵng tổ chức tuyên truyền, giáo dục, nhắc nhở học sinh phòng ngừa, không nghe lời người lạ, kẻ xấu

Ngay khi tiếp nhận thông tin trên, Sở GD&ĐT đã làm việc với Trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi để nắm tình hình. Báo cáo về vụ việc, Trường Nguyễn Văn Trỗi cho biết, chiều 28/3, một học sinh lớp 4/7 của nhà trường bị một đối tượng lạ nói là ba của em bị tai nạn và bảo em đi cùng đến bệnh viện thăm ba. Tuy nhiên, học sinh này không nghe lời. Đối tượng lạ tiếp tục dụ dỗ học sinh sẽ cho bóng cười, nhưng em vẫn cương quyết không đi cùng người lạ.

Tối 29/3, học sinh này kể lại cho ba mẹ và gia đình điện báo sự việc cho giáo viên chủ nhiệm lớp. Sáng 30/3, giáo viên chủ nhiệm báo cáo lại sự việc với ban giám hiệu nhà trường.

Ngay sau đó, nhà trường có thông tin cho giáo viên chủ nhiệm các lớp đề nghị tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục, nhắc nhở học sinh sau giờ tan học, nếu ba mẹ chưa đón thì ngồi đợi ở các ghế đá trong sân trường, không ra khỏi cổng trường, không tiếp xúc với người lạ, tuyệt đối không cung cấp thông tin về ba mẹ, số điện thoại, không đi theo người lạ.

Đồng thời, tiếp tục nâng cao nhận thức của học sinh tất cả các trường về phòng tránh xâm hại trẻ em, như không tiếp xúc, không nghe lời, không nhận quà, thức ăn, đồ chơi của người lạ, giữ khoảng cách với người lạ…

Ngoài Trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi, một số trường học khác ở trên địa bàn quận Liên Chiểu cũng đã xảy ra tình trạng tương tự, khi có người lạ tiếp cận học sinh và bảo rằng ba hoặc mẹ bị bệnh, bị tai nạn và nhờ chú đón con tới bệnh viện.

Trước sự vụ việc trên, Công an quận Liên Chiểu đã vào cuộc xác minh, xử lý. Sở GD&ĐT đã thông báo và yêu cầu các trường học tuyên truyền, cảnh báo phụ huynh, học sinh đề cao cảnh giác về trường hợp này.

Trước đó, trong ngày 14 và 15/3, một số trường học tại Đà Nẵng đã xảy ra tình trạng đối tượng xấu giả danh lãnh đạo, giáo viên nhà trường gọi điện thoại báo con bị tai nạn cấp cứu tại bệnh viện và đề nghị chuyển tiền để thực hiện phẫu thuật.

Ngay sau đó, Sở GD&ĐT đã có công văn yêu cầu thủ trưởng các đơn vị, trường học khẩn trương vận dụng các kênh thông tin (SMS, nhóm Zalo…) tuyên truyền cho phụ huynh và học sinh nâng cao cảnh giác để phòng, tránh bị đối tượng xấu lừa đảo.

Lãnh đạo nhà trường, giáo viên chủ nhiệm thường xuyên giữ mối liên hệ với phụ huynh để kịp thời tiếp nhận, phối hợp xử lý, tránh trường hợp phụ huynh không liên hệ được nhà trường, giáo viên... dễ hoảng loạn và chuyển tiền theo yêu cầu của người lạ.


Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Đà Nẵng: Cảnh báo người lạ dụ dỗ học sinh tại cổng trường tiểu học