Đại học Bách khoa Hà Nội cho sinh viên đến trường từ 25/11

PV | 01/11/2021, 13:59

Nếu tiêm đủ hai mũi vaccine, sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội được trở lại trường lần lượt theo từng khối, sau 25/11.

Sáng 1/11, trường Đại học Bách khoa Hà Nội phát thông báo về việc thích ứng và kiểm soát phòng, chống Covid-19. Theo đó, sinh viên năm cuối và năm thứ tư sẽ được bố trí lịch đến trường từ sau 25/11, sinh viên năm 3 và 2 sau ngày 15/12. Riêng sinh viên năm nhất, tạm thời các em chưa được xếp lịch trở lại.

Điều kiện bắt buộc với sinh viên là được tiêm đủ hai mũi vaccine, đến trường để hoàn thành các học phần thí nghiệm, thực hành và bảo vệ đồ án, khóa luận. Với những học phần lý thuyết, bài tập, trường vẫn duy trì dạy trực tuyến.

PGS TS Huỳnh Quyết Thắng, Hiệu trưởng Đại học Bách khoa Hà Nội, cho biết, sinh viên các năm cuối cần hoàn thành đồ án, các học phần thực hành để ra trường nên được ưu tiên. Cùng với đó, theo khảo sát của trường về tình hình tiêm vaccine của sinh viên tại địa phương, đa số sinh viên các năm cuối đã được tiêm mũi một, đến khoảng 25/11 sẽ hoàn thành mũi hai. Do đó, trường Đại học Bách khoa Hà Nội quyết định mở cửa dần sau mốc thời gian này.

Sinh viên tỉnh, thành về Hà Nội được yêu cầu cập nhật tình trạng tiêm vaccine, các thông tin về khai báo y tế, nơi cư trú cho Phòng Công tác Sinh viên. Khi đã trở lại trường, các em phải quét mã QR bắt buộc tại cổng trường và cửa nơi làm việc bằng ứng dụng PC-Covid hoặc Sổ sức khỏe điện tử.

Thư viện Tạ Quang Bửu của Đại học Bách khoa Hà Nội. Ảnh: HUST

Thư viện Tạ Quang Bửu của Đại học Bách khoa Hà Nội. Ảnh: HUST

Đại học Bách khoa là một trong những trường đại học đầu tiên ở Hà Nội đưa ra lộ trình khá cụ thể cho việc đón sinh viên trở lại. Hà Nội được xếp vào nhóm cấp độ 1 (nguy cơ thấp - bình thường mới) về dịch bệnh. Điều này đồng nghĩa các trường trên địa bàn, bao gồm cả các đại học, được dạy học trực tiếp. Tuy nhiên, các đại học vẫn chưa thể mở cửa, chủ yếu do chưa yên tâm về độ phủ vaccine.

Việt Nam đang triển khai chiến dịch tiêm chủng Covid-19 lớn nhất, kéo dài tới hết tháng 4/2022 với mục tiêu bao phủ 70% dân số. Trong đó, giáo viên, học sinh, sinh viên nằm trong 16 nhóm đối tượng được ưu tiên tiêm vaccine. Tuy nhiên một số tỉnh, thành kiểm soát dịch tốt, dân cư không quá đông, ít khu công nghiệp, chưa được phân bổ nhiều vaccine để tiêm cho toàn dân, dẫn đến còn nhiều sinh viên chưa được tiêm chủng.

Bài liên quan
Chuyện về chàng trai người Lô Lô đỗ đại học Bách Khoa
Dìu Dỉ Khanh lại đỗ hẳn Đại học Bách khoa Hà Nội, dân làng Lô Lô Chải khen "nả tải chể" (con giỏi quá).

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
 • 6 bí quyết giúp trẻ học hiệu quả
  6 giờ trước Bốn phương
  (GDTĐ) - Không ai sinh ra đã biết học. Do vậy, cha mẹ cần dạy trẻ một số kỹ năng nghiên cứu và thực hành trong học tập.
 • Hà Nội sẽ có chính sách thu hút giáo viên giỏi
  33 phút trước Giáo dục
  Sở GD&ĐT Hà Nội đang tham mưu, đề xuất thành phố ban hành cơ chế thu hút các giáo viên dạy giỏi của các tỉnh, thành phố về công tác tại Thủ đô.
 • Gửi mầm xanh tới Trường Sa
  42 phút trước Giáo dục
  Câu lạc bộ Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương đã phát động chương trình Trường Sa xanh 2022. Mục đích nhằm tăng cường trồng mới cây xanh và bổ sung cờ Tổ quốc cho các điểm đảo Trường Sa, Nhà giàn DK1, các lực lượng trên biển và hỗ trợ ngư dân vươn khơi bám biển.
 • Nhà khoa học Việt nghiên cứu diệt mối bằng giải pháp trạm bả
  43 phút trước Giáo dục
  Nhận thấy tình trạng mối phá hoại nhiều công trình, gây thiệt hại quá lớn, TS Nguyễn Tân Vương, nguyên Phó Viện trưởng Viện Sinh thái và Bảo vệ công trình thuộc Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam đã sáng tạo giải pháp trạm bả để phòng trừ mối.
 • Xuống núi đi học cùng con
  44 phút trước Giáo dục
  Gần hết thời gian của kỳ nghỉ hè, bà Hồ Thị Diễm (nóc Loan Mu, xã Trà Nam, huyện Nam Trà My, Quảng Nam) đi một vòng nhắc nhở phụ huynh chuẩn bị cho con em xuống trường.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Đại học Bách khoa Hà Nội cho sinh viên đến trường từ 25/11