Đang thanh tra doanh nghiệp ngắt tiếng Quốc ca Việt Nam

PV | 21/01/2022, 09:46

Liên quan vụ Quốc ca Việt Nam bị ngắt trong trận Việt Nam - Lào tại AFF Cup 2020 trên một số nền tảng số, Bộ trưởng Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch cho biết đang thanh tra công ty đã làm việc này.

Trong hội nghị triển khai công tác báo chí, truyền thông năm 2022 do Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch tổ chức chiều 20-1 tại trụ sở bộ ở Hà Nội, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng đề cập năm qua chưa có sự phối hợp thông tin hiệu quả giữa bộ này và các cơ quan báo chí.

Bộ trưởng cho biết trong vụ việc trên, bộ "không có lỗi khi công ty kia tắt tiếng Quốc ca". Ông giải thích từ lâu bộ đã sản xuất nhiều bản ghi âm Quốc ca chuẩn công bố trên Internet cho người dân sử dụng miễn phí.

Các nghệ sĩ, y bác sĩ hát quốc ca tại Bệnh viện dã chiến điều trị COVID-19 Bình Chánh số 1, TP.HCM

Khi sự việc xảy ra gây bức xúc trong dư luận, các báo dồn dập đưa tin bài về việc này, gọi điện thoại "phỏng vấn bộ trưởng cháy máy". 

bo-truong-bo-van-hoa-the-tha0-du-lich.jpg
Ông Nguyễn Văn Hùng cho biết, đang thanh tra doanh nghiệp ngắt tiếng Quốc ca Việt Nam

Khi đó một số báo đặt vấn đề về trách nhiệm nên làm của Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch, nhưng ông Hùng khẳng định bộ "không sai ở đây", mà doanh nghiệp ngắt tiếng Quốc ca sai. Vì vậy các cơ quan chức năng đang cho thanh tra kiểm tra công ty này.

Trước đó, tối 7-12-2021, Cổng thông tin Chính phủ phát thông tin cho biết việc doanh nghiệp ngắt âm thanh Quốc ca Việt Nam trong trận đấu giữa đội tuyển bóng đá Việt Nam và đội tuyển Lào trong khuôn khổ AFF Cup 2020 trên một số nền tảng số là trái quy định pháp luật. Pháp luật của Việt Nam quy định nghiêm cấm bất kỳ tổ chức, cá nhân nào, dưới bất kỳ hình thức nào có hành vi ngăn chặn, cản trở việc phổ biến tác phẩm này.

Rút kinh nghiệm từ những vụ việc phối hợp thông tin chưa hiệu quả giữa Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch năm qua, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng khẳng định năm 2022 công tác báo chí, truyền thông của bộ sẽ tốt hơn.

"Không ai có quyền ban phát thông tin mà phải coi đấy là cơ hội cung cấp thông tin", ông Hùng khẳng định.

Bài liên quan
Trang trọng lễ khai giảng cùng nghe Quốc ca trên sóng truyền hình
(GDTD) - Lễ khai giảng năm học 2021-2022 diễn ra khác với mọi năm. Bài Quốc ca không được hát đồng thanh nhưng vẫn ngân vang trên màn ảnh nhỏ của mỗi gia đình.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Đang thanh tra doanh nghiệp ngắt tiếng Quốc ca Việt Nam