Đào chuông bung nở đẹp như tiên cảnh trên đỉnh Bà Nà

Ngọc Châu | 26/01/2022, 06:57

(GDTĐ) - Đến hẹn lại lên, đào chuông - loài hoa quý báo xuân về trên “miền tiên cảnh” Bà Nà Hills lại tinh khôi khoe từng chùm rực rỡ sắc hồng.

Mỗi độ xuân về, du khách lại nô nức rủ nhau tới Bà Nà ngắm hoa đào chuông - loài đặc hữu của vùng núi Chúa.

tuan-le-5-.jpg
Giống hoa đào chuông. Ảnh: Tuấn Lê

Giống đào chuông chỉ mọc trên những vùng núi cao trên 1400m được xem như một biểu tượng đặc sắc của khu du lịch Sun World Ba Na Hills. Khu du lịch này là nơi duy nhất ở Việt Nam hiện sở hữu tới gần 500 cây đào chuông quý hiếm, sau nhiều năm dày công chăm sóc, bảo tồn.

pham-phung-22-.jpg
Loài hoa đặc hữu của Bà Nà Hills. Ảnh: Phạm Phùng

Không giống với bất cứ nơi nào, thổ nhưỡng và khí hậu trên đỉnh Bà Nà đã tạo nên những bông đào chuông với sắc hồng đậm, nhạt hiếm có, một kiệt tác của thiên nhiên. Ẩn giữa lộc xanh, loài hoa mang theo sức sống căng tràn của mùa hoa cỏ đâm chồi nảy lộc, hòa với muôn loài hoa xuân rực rỡ nơi “thành phố trên mây” Sun World Ba Na Hills.

pham-phung-15-.jpg
Loài hoa khiến những trái tim say mê, thổn thức. Ảnh: Phạm Phùng

Hoa đào chuông trên đỉnh Bà Nà luôn là lý do khiến những trái tim mê hoa, nghiền vẻ đẹp thanh tao của loài hoa quý không khỏi say mê, và không thể bỏ lỡ mùa hoa tinh khôi ấy mỗi độ Tết đến xuân về.

Nhưng năm nay, du khách không được lên với Bà Nà. Hoa vẫn nở, rực rỡ đấy mà thoảng vương nỗi nhớ những bước chân qua lại, những ống kính máy ảnh, những dáng thiếu nữ nghiêng mình ngắm hoa…

tuan-le-26-.jpg
Hoa nở rực rỡ. Ảnh: Tuấn Lê

Những cành hoa mong manh, thanh thoát, nụ đào chuông e ấp dịu dàng mà thanh tao bên những mái chùa bảng lảng sương sớm, giữa màu xanh ngút ngàn của núi rừng Bà Nà.

Hoa đào chuông năm nay vẫn đẹp mong manh, thuần khiết, nhưng ẩn sâu trong dáng hoa như chiếc chuông úp ngược kia một sự khắc khoải nhớ nhung, như Bà Nà Hills nhớ những bước chân du khách.

pham-phung-7-.jpg
Hoa đào chuông đẹp mong manh, thanh khiết. Ảnh: Phạm Phùng

Một năm mới lại sắp đến, những đóa đào chuông lại ngân vang khúc nhạc mừng xuân trên đỉnh núi Chúa, khiến người lữ khách không khỏi nhung nhớ về xứ sở đẹp diệu kỳ trên đỉnh Bà Nà Hills.

Hẹn một ngày không xa, đào chuông lại được thấy những lữ khách gói cả mùa xuân trong hành trình lên với Bà Nà để ngắm hoa, nghe tâm hồn mình lắng đọng trong bầu không khí an yên, tĩnh tại nơi “miền tiên cảnh”.

Bài liên quan
Bế mạc Năm Du lịch quốc gia 2021 - Hoa Lư, Ninh Bình
Ngày 30/12, tại thành phố Ninh Bình, Ban tổ chức Năm Du lịch quốc gia 2021 tổ chức hội nghị tổng kết và lễ bế mạc Năm Du lịch Quốc gia 2021 - Hoa Lư, Ninh Bình.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Đào chuông bung nở đẹp như tiên cảnh trên đỉnh Bà Nà