Đảo Cô Tô - chốn thanh bình yên ả giữa mênh mông biển cả

Trần Hoà | 11/12/2021, 17:19

Đảo Cô Tô (Quảng Ninh) là chốn thanh bình yên ả giữa mênh mông biển cả. Đến với Cô Tô là đến với sự thanh khiết như để gột tẩy tất cả bụi trần

Nhiều bạn trẻ muốn tìm cảm giác mới lạ với những chuyến phiêu lưu vùng núi rừng Tây Bắc. Nhưng cũng không ít người muốn đến với biển đảo, và Cô Tô đã trở thành huyền thoại về vẻ đẹp đầy hoang sơ, trong lành và sự thân thiện đến bất ngờ.

Muốn đến Cô Tô thật không khó nhưng cũng chẳng dễ dàng gì. Bạn phải là người có sức khoẻ để chiến đấu với những đợt sóng cuộn trên biển lớn.

co-to-3.jpg
Đảo Cô Tô - chốn thanh bình yên ả giữa mênh mông biển cả

Đầu tiên, khi đến cảng Cái Rồng thuộc huyện Vân Đồn, bạn sẽ được mua vé đi tàu. Có hai loại tàu để bạn lựa chọn. Muốn đến Cô Tô thật nhanh thì bạn nên chọn tàu cao tốc. Muốn đi chậm để ngắm biển cùng những kì quan núi đá nhấp nhô trên biển thì bạn đi tàu gỗ.

Từ cảng Cái Rồng ra Cô Tô cũng phải mất vài ba tiếng đồng hồ, nhưng với thời gian đó, bạn sẽ không uổng công vì sóng nước mây trời biển đảo. Trên hành trình đến với Cô Tô, bạn sẽ được ngắm những con thuyền nhỏ chòng chành đánh bắt cá. Những ngọn núi nhấp nhô với cây cổ thụ mọc bên vách đá.

Đến với đảo, Cô Tô hiện ra không khác nào khung cảnh trong mơ. Hoàn toàn hoang sơ, mộc mạc với những cánh rừng thông, rừng dẻ và rừng già rộn ràng tiếng chim hót. Bạn có thể độc hành trên những con đường mòn xuyên rừng để tận hưởng cảm giác yên bình, thanh khiết của đảo tiên.

co-to-2.jpg
Lướt sóng trên biển đảo Cô Tô

Với bãi biển Cô Tô không ồn ào náo nhiệt, bạn được thoả mình với sóng nước. Nếu muốn, mỗi người sẽ trở thành những ngư dân trong những chuyến phiêu lưu ra khơi bắt cá câu mực.

Và để mạo hiểm thử sức mình, bạn hãy đến với những người lướt sóng hoặc tổ lặn biển huyền thoại của Cô Tô. Họ bắt cá bằng cách lặn sâu xuống biển, cá sẽ được bắt bằng những chiếc vợt hoặc lưới chìm.

Ban đêm, Cô Tô không hề có hiểm nguy. Bạn có thể cắm trại ngay trên bãi biển nghe sóng nước vỗ về. Giấc ngủ yên bình trên bãi cát mịn sẽ đem đến cho con người sự sảng khoái và sức sống mãnh liệt hơn. Bạn cũng có thể tận hưởng bữa ăn đêm bằng cá biển nướng hoặc ốc nướng do tự tay bắt được trong những trận sóng dồn.

co-to-1.jpg
Thu hoạch cá trên đảo Cô Tô.

Cô Tô hoang sơ nhưng không ai có cảm giác cô đơn. Những đôi uyên ương luôn chọn nơi đây là điểm nghỉ tuần trăng mật, cũng nhiều đôi chọn đó với những bức ảnh cưới mộng mơ. Khách nước ngoài cũng muốn khám phá Cô Tô, họ dựng những trại nghỉ xinh xắn trên bờ biển và thoả sức phơi nắng.

Sáng sớm hay chiều tà là lúc ngư dân Cô Tô có mặt đông đủ nhất trên bãi biển. Thuyền cá tôm đầy ăm ắp, họ sẽ nở những nụ cười tươi khi bạn đến gần chiêm ngắm “lộc biển” là những con cá thu hoặc cá ngừ. Và biết đâu đấy, bạn sẽ được những ngư dân tặng cho một con cá lớn làm bữa ăn tối bên bờ biển mộng mơ.

Bài liên quan
Trải nghiệm trực tuyến khám phá đường Hồ Chí Minh trên biển
(GDTD) - Bạn trẻ sẽ được tham gia một hải trình trực tuyến mang tên “Theo dấu tích đường Hồ Chí Minh trên biển” bằng hình thức trực tuyến.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Đảo Cô Tô - chốn thanh bình yên ả giữa mênh mông biển cả