Bắp cải chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Ảnh: Pixabay
Sulforaphane đã được chứng minh là có tác dụng ức chế sự tiến triển của tế bào ung thư. Anthocyanin, chất chống oxy hóa mạnh mang lại màu sắc rực rỡ cho bắp cải đỏ, đã được chứng minh là làm chậm quá trình hình thành và thậm chí tiêu diệt các tế bào ung thư đã hình thành.
Giúp kiểm soát tình trạng viêm nhiễm
Các loại rau họ cải như bắp cải chứa nhiều chất chống oxy hóa khác nhau đã được chứng minh là có tác dụng giảm viêm mãn tính. Sulforaphane, kaempferol và các chất chống oxy hóa khác được tìm thấy trong bắp cải có khả năng chịu trách nhiệm về tác dụng chống viêm của chúng.
Hỗ trợ sức khỏe não bộ
Bắp cải có thể giàu vitamin K, iốt và chất chống oxy hóa như anthocyanin. Những chất này có lợi cho sức khỏe não bộ.
Theo các nghiên cứu, các loại rau họ cải như bắp cải có thể giúp giảm mức độ protein TAU xấu được tìm thấy trong não của bệnh nhân Alzheimer.
Có thể hạ huyết áp
Kali giúp giữ huyết áp trong phạm vi khỏe mạnh. Tăng lượng thức ăn giàu kali như bắp cải có thể giúp giảm mức huyết áp cao, theo NDTV.