Đề nghị trường THPT Lương Văn Can thu hồi các quyết định bổ nhiệm sai

PV | 01/02/2023, 11:55
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Sở GD-ĐT TPHCM có văn bản gửi trường THPT Lương Văn Can, đề nghị thu hồi các quyết định bổ nhiệm không đúng quy định

Ông Hồ Tấn Minh, Chánh Văn phòng Sở GD-ĐT TPHCM, cho biết  vừa có văn bản gửi Trường THPT Lương Văn Can (quận 8).

Theo đó, Sở GD-ĐT TPHCM đề nghị hiệu trưởng Trường THPT Lương Văn Can thu hồi các quyết định bổ nhiệm 9 tổ trưởng, tổ phó chuyên môn và thư ký hội đồng nhà trường mà trường đã ban hành ngày 10-1.

Ông Hồ Tấn Minh cho hay quyết định của Hiệu trưởng Trường THPT Lương Văn Can về việc bổ nhiệm 9 tổ trưởng, tổ phó chuyên môn, thư ký hội đồng thay cho 9 giáo viên miễn nhiệm là không đúng thể thức, căn cứ, thời điểm, vi phạm quy định nên không có giá trị.

Vì thế, 9 giáo viên bị miễn nhiệm sẽ quay trở lại nhiệm vụ tổ trưởng, tổ phó chuyên môn, thư ký hội đồng nhà trường.

Theo người phát ngôn Sở GD-ĐT TPHCM, ngoài thu hồi các quyết định bổ nhiệm không đúng quy định, Trường THPT Lương Văn Can phải chấn chỉnh công tác quản lý, hiệu trưởng phải rút kinh nghiệm trong công tác bổ nhiệm.

Việc bổ nhiệm các vị trí trên thuộc quyền hạn, trách nhiệm của hiệu trưởng nhưng phải thực hiện đầu năm học để ổn định tổ chức, xây dựng kế hoạch hoạt động của mỗi tổ. "Chỉ trừ những trường hợp đến tuổi nghỉ hưu, nghỉ công tác hoặc để xảy ra vi phạm gây ảnh hưởng mới thực hiện miễn nhiệm thời điểm trong năm học" - ông Minh nêu rõ.

Trước đó, một số giáo viên Trường THPT Lương Văn Can phản ánh về việc hiệu trưởng thay hàng loạt tổ trưởng, tổ phó chuyên môn, thư ký hội đồng vì không bỏ phiếu cho phó hiệu trưởng.

Cụ thể, theo phản ánh của giáo viên, trong cuộc họp hội đồng sư phạm ngày 10-1, ông Nguyễn Tấn Sĩ thông báo bà Trần Thị Thu Thủy, nguyên Phó hiệu trưởng chuyên môn, không được Sở GD-ĐT TP HCM tái bổ nhiệm (nhiệm kỳ 2) do không đủ phiếu tín nhiệm tại trường, phải quay lại làm giáo viên. Sau đó, 9 giáo viên đang là tổ trưởng, tổ phó chuyên môn, thư ký hội đồng trường cũng bị thông báo cách chức, thay thế bằng các giáo viên khác mà không có lý do thuyết phục.

Trong khi đó, ông Nguyễn Tấn Sĩ cho biết từ tháng 10-2022, ông đã trao đổi với các giáo viên về việc sẽ thay đổi các tổ trưởng, tổ phó chuyên môn. Ông khẳng định việc làm này "không liên quan vấn đề các giáo viên không bỏ phiếu tín nhiệm cho hiệu phó".

Theo ông Sĩ, tại trường này có những biểu hiện giáo viên lập hội nhóm với nhau để "làm cùng làm, nghỉ cùng nghỉ". "Bản thân là người đứng đầu nhà trường, tôi đã nhắc nhở các em, nhắc nhở trong chi đoàn giáo viên. Tôi mong các em phải có chính kiến, không phải hùa theo số đông" - ông nói.

Bài liên quan
Sở GD&ĐT Cần Thơ bổ nhiệm sai hàng loạt cán bộ
Kết luận của Thanh tra cho thấy, Sở GD&ĐT Cần Thơ bổ nhiệm sai hàng loạt cán bộ. 32 trường hợp không đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Đề nghị trường THPT Lương Văn Can thu hồi các quyết định bổ nhiệm sai