Trong một cốc đu đủ chín khoảng 150 g có chứa khoảng 90 mg vitamin C, vừa đủ nhu cầu hàng ngày cho người trưởng thành. Loại thực phẩm chứa nhiều vitamin C này còn giàu vitamin A, B, chất xơ, folate, kali, magie, flavonoid, carotenes... tốt cho đường tiêu hóa, giảm nguy cơ ung thư đại tràng, cổ tử cung.
Kiwi
Chuyên gia thường khuyến khích ăn loại quả này đối với người thiếu vitamin C. bao gồm loại quả này trong chế độ ăn thường ngày không chỉ cung cấp đủ vitamin, còn tăng cường hệ miễn dịch và giúp chống lại nhiễm trùng. Chỉ cần 1 miếng kiwi sẽ cung cấp 273mg lượng vitamin C được khuyến cáo mỗi ngày.
Dâu tây
Được công nhận là siêu hoa quả trong việc cung cấp vitamin C, dâu tây chứa lượng vitamin C cao và chỉ 152g dâu tây chứa 89mg vitamin C. Dâu tây cũng lầ một nguồn cung cấp protein và chất xơ.
Cam
Đây là loại quả thường được các bà nội trợ lựa chọn khi cần bổ sung vitamin C cho gia đình. Ngoài giá trị dinh dưỡng, từ lâu đời nhân dân ta vẫn dùng nước cam, nước quýt để chữa bệnh thiếu vitamin C, chữa khát và giải say tượu.
Trên đây là những loại trái cây giàu vitamin C. Hãy thường xuyên bổ sung loại trái cây này vào chế độ ăn uống hàng ngày nhé.