Điểm thi tốt nghiệp THPT của Phương Mỹ Chi

PV | 27/07/2021, 08:55
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Phương Mỹ Chi cho biết điểm xét tốt nghiệp của cô là 8,51/10. Cô nói bản thân hài lòng với kết quả trong kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua.

"Khi biết điểm thi, Chi chỉ muốn chạy lên hành lang, đeo khẩu trang và hét thật to vì vui sướng. Chi cảm ơn sự quan tâm của mọi người dành cho mình", Phương Mỹ Chi chia sẻ.

diem thi cua phuong my chi anh 1
Phương Mỹ Chi hài lòng với kết quả thi tốt nghiệp THPT. Ảnh: Phương Lâm.

Phương Mỹ Chi và các sĩ tử bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 vào hai ngày 7 và 8/7. Giọng ca Quê em mùa nước lũ thi tại điểm trường THCS Bàn Cờ (quận 3, TP.HCM).

Sau kỳ thi, nữ ca sĩ kể lại hành trình thi tốt nghiệp THPT của mình. Đối với cô, đây là kỳ thi có một không hai trong đời khi phải ôn thi online, xét nghiệm Covid-19.

Với môn Ngữ văn, cô không khỏi hoang mang với câu hỏi xoay quanh bài thơ Sóng của Xuân Quỳnh. Nữ ca sĩ cảm thấy bối rối, lo sợ vì không biết tác giả bài thơ là nam hay nữ. Cô thừa nhận phải mất một phút mới bình tâm mới làm được bài.

Cô kể: "Lúc đầu tôi còn phân vân không phân biệt được Xuân Quỳnh là ông hay bà. Sau khi thi xong, lên mạng thấy ai cũng đăng lên và ai cũng có cảm giác giống mình. Thật ra tôi học sẽ nhớ nhưng lúc đó bị bấn loạn, tôi không nhớ ra chính xác được. Chỉ đến khi đọc đề đến câu hỏi 'phân tích vẻ đẹp nữ tính trong thơ Xuân Quỳnh', tôi mới nghĩ tác giả là nữ".

Ngoài ra, Phương Mỹ Chi tiếp tục mắc sai lầm ở môn thi Lịch sử. Cụ thể với câu hỏi: "Sau Chiến tranh thế giới thứ hai, một trong những quốc gia ở châu Phi giành được độc lập là?". Đề bài đưa ra bốn đáp án để thí sinh lựa chọn gồm Trung Quốc, Ai Cập, Ấn Độ và Nhật Bản.

Trong bốn đáp án, ba quốc gia Trung Quốc, Ấn Độ, Nhật Bản đều thuộc châu Á, Ai Cập là đáp án duy nhất nằm ở châu Phi. Nhưng Phương Mỹ Chi đã chọn đáp án Ấn Độ.

Phương Mỹ Chi tâm sự kết thúc kỳ thi, cô cho phép mình xả hơi, xem phim, thực hiện các dự án âm nhạc còn dang dở.

Bài liên quan
Phương Mỹ Chi hồi hộp đếm ngược ngày thi tốt nghiệp THPT
Chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT, Phương Mỹ Chi đã vạch ra lộ trình ôn tập bài bản. Cô tự viết tay đề cương để nhớ kiến thức lâu hơn.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Điểm thi tốt nghiệp THPT của Phương Mỹ Chi