Điện Biên cho 26 cơ sở giáo dục tạm thời đóng cửa vì dịch

Hà Linh | 22/02/2022, 12:53

26 cơ sở giáo dục thuộc 2 địa phương của tỉnh Điện Biên phải tạm thời đóng cửa từ ngày 22/2, khi liên tục ghi nhận ca mắc mới, trong đó có nhiều học sinh.

Tỉnh Điện Biên vừa cho phép 26 cơ sở giáo dục tạm thời đóng cửa từ ngày 22/2 để chuyển sang học trực tuyến và các hình thức phù hợp.Tỉnh Điện Biên vừa cho phép 26 cơ sở giáo dục tạm thời đóng cửa từ ngày 22/2 để chuyển sang học trực tuyến và các hình thức phù hợp.

Tỉnh Điện Biên vừa quyết định cho 26 cơ sở giáo dục tạm dừng đến trường từ ngày 22/2 để chuyển hình thức học phù hợp. Trong đó có 18 cơ sở tại thành phố Điện Biên Phủ, 8 cơ sở huyện Mường Ảng.

Trước đó, 2 địa phương này đã có đề nghị gửi Sở GD&ĐT địa phương cho học sinh tạm dừng đến trường để thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch do gia tăng ca mắc mới, trong đó có nhiều học sinh.

Trên cơ sở tình hình thực tế, ngành nhất trí cho trẻ em mầm non, học sinh tiểu học, học sinh THCS một số cơ sở giáo dục trên địa bàn xã Ẳng Nưa, thị trấn Mường Ảng và 18 cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ tạm dừng đến trường.

Thời gian đối với thành phố Điện Biên Phủ từ ngày 22/2 đến khi có thông báo mới; huyện Mường Ảng từ ngày 22 – 24/2, riêng Trường Phổ thông DTNT THPT huyện Mường Ảng dừng đến khi có thông báo mới.

Các địa phương, trường học có trách nhiệm thông báo kịp thời cho học sinh và gia đình thời gian tạm dừng đến trường, thời gian trở lại trường, hình thức tổ chức dạy học và những nội dung cần thiết khác. Đồng thời tiếp tục phối hợp với cơ quan chức năng thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

Theo số liệu thống kê của ngành Giáo dục Điện Biên, từ ngày 7 (thời điểm mở cửa trường học trở lại sau Tết Nguyên đán), đến 16 giờ ngày 20/2 tỉnh này ghi nhận 734 cán bộ, giáo viên, học sinh, sinh viên (HSSV) mắc Covid-19. Trong đó đa phần là HSSV, với 646 ca.

Bài liên quan
2% trẻ diễn biến nặng khi mắc Covid-19
(GDTĐ) - Khoảng 2% trẻ có diễn biến nặng, thường vào ngày thứ 5 - 8 của bệnh. Trong đó, khoảng 0,7% trẻ cần điều trị tại các đơn vị hồi sức tích cực với các biến chứng nặng.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Điện Biên cho 26 cơ sở giáo dục tạm thời đóng cửa vì dịch