Điện Biên lên phương án tổ chức an toàn kỳ thi tốt nghiệp THPT

Hà Linh | 06/05/2022, 11:37

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, tỉnh Điện Biên dự kiến có 6.400 thí sinh dự thi, tại 23 địa điểm được đặt các cơ sở giao dục trên toàn địa bàn.

Ông Phạm Đức Toàn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Điện Biên phát biểu chỉ đạo.Ông Phạm Đức Toàn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Điện Biên phát biểu chỉ đạo.

Ngày 6/5, dưới sự chủ trì của ông Phạm Đức Toàn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Ban chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tỉnh Điện Biên tổ chức họp triển khai nhiều văn bản chỉ đạo và phân công nhiệm vụ cho các thành viên.

Kỳ thi năm nay, địa phương này dự kiến có 6.400 thí sinh tham gia. Trong đó, có hơn 5.500 thí sinh thuộc các trường THPT, 295 thí sinh thuộc các Trung tâm GDNN-GDTX và gần 600 thí sinh tự do.

Các thí sinh sẽ tham gia dự thi tại 23 địa điểm, trong đó có 13 điểm thi liên trường và 10 điểm thi độc lập.

Địa phương này cũng dự kiến huy động gần 1.250 cán bộ, giáo viên tham gia coi thi, bao gồm: Cán bộ coi thi, giám sát, công an, trật tự viên, y tế…

Theo báo cáo từ Sở GD&ĐT Điện Biên, đến thời điểm hiện tại đã hoàn tất công tác tập huấn nghiệp vụ tổ chức chi; hướng dẫn chuẩn bị thi; tập huấn sử dụng phần mềm quản lý, công tác đăng ký tuyển sinh.

Ngành cũng đã chỉ đạo các đơn vị tổ chức tập huấn quy chế thi cho cán bộ, giáo viên, nhân viên học sinh và những người tham gia tổ chức thi…

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, ông Phạm Đức Toàn đề nghị ngành giáo dục địa phương, cùng với công tác chuyên môn, tổ chức ôn tập cho thí sinh, thời gian tới sẽ tập trung chuẩn bị tốt các điều kiện về cơ sở vật chất, công tác tổ chức cho kỳ thi.

Đặc biệt là việc tổng hợp kinh nghiệm từ những kỳ thi trước, để dự kiến toàn bộ các tình huống phát sinh. Trên cơ sở đó xây dựng cẩm nang để các thành viên hội đồng coi thi chủ động, linh hoạt phương án xử lý.

Đối với các địa phương, ông Phạm Đức Toàn đề nghị khảo sát kỹ tình hình thực tế. Trên cơ sở đó chủ động phương án hỗ trợ thí sinh, người nhà thí sinh trong việc di chuyển, ăn, nghỉ và đảm bảo giờ giấc, các điều kiện tham dự thi.

“Các ngành, đơn vị liên quan phối hợp chặt chẽ với ngành giáo dục để thống nhất phương án đảm bảo an ninh, an toàn trước, trong khi diễn ra thi. Hướng tới mục đích cuối cùng là tổ chức kỳ thi đổi mới, đảm bảo trung thực, an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh”, ông Toàn đề nghị.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
 • Thái Lan nỗ lực đưa hàng nghìn học sinh trở lại trường
  9 giờ trước Giáo dục
  GD&TĐ -Bộ trưởng Giáo dục Thái Lan, Trinuch Thiengthong, mới đây cho biết chính phủ nước này đặt mục tiêu đưa tất cả trẻ em bỏ học trong thời gian nghỉ dịch Covid-19 trở lại trường vào tháng 9, khi năm học 2022 – 2023 bắt đầu.
 • Các người đẹp Việt trải nghiệm cà phê Thiền trong 24h
  10 giờ trước Văn hóa
  (GDTĐ) - Hoa hậu Giáng My, Tiểu Vy, Đỗ Thị Hà… đã có nhiều trải nghiệm đặc biệt trong không gian sống tỉnh thức, hội tụ 3 nền văn minh cà phê độc đáo.
 • Không được thu khoản tiền nào khi học sinh lớp 10 nhập học
  10 giờ trước Giáo dục
  (GDTĐ) - Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết, công tác chấm thi kỳ thi tuyển sinh lớp 10 trung học phổ thông năm học 2022-2023 đang được triển khai an toàn, đúng tiến độ.
 • U mỡ đối xứng hiếm gặp ở bệnh nhân nữ
  10 giờ trước Sức khỏe
  (GDTĐ) - PGS.TS Nguyễn Hồng Hà - Trưởng khoa Phẫu thuật Tạo hình Thẩm mỹ, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết, đơn vị vừa điều trị thành công cho một phụ nữ mắc chứng bệnh đa u mỡ đối xứng.
 • Triển vọng thị trường của hệ thống Quản lý tòa nhà toàn cầu
  12 giờ trước Giáo dục
  GD&TĐ - Hiện nay, hệ thống quản lý tòa nhà đang được triển khai rộng rãi giữa các khu dân cư và thương mại khác nhau để giám sát và quản lý các hoạt động sau đây: bảo vệ tài sản, bảo vệ an toàn cho cư dân và khách của cư dân, xử lý an ninh và phòng chống cháy nổ, thực hiện bảo trì và sửa chữa hệ thống điện, nước, bảo vệ cảnh quan,…đem đến môi trường sống an toàn, lành mạnh cho tất cả mọi người đang sinh sống và làm việc tại tòa nhà.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Điện Biên lên phương án tổ chức an toàn kỳ thi tốt nghiệp THPT