Điện Kremlin lên tiếng về kế hoạch trừng phạt của Mỹ

Hải Yến | 03/12/2023, 12:54
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Theo người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov, Moscow biết Washington sẽ cố gắng duy trì lệnh trừng phạt của mình.

Ông Pyatt nói với Financial Times: “Chúng tôi sẽ làm mọi thứ có thể để biến điều đó thành hiện thực”. Ông cho biết mục tiêu của lệnh cấm vận là “thay đổi hành vi của Nga” nhưng cũng để đảm bảo rằng Moscow sẽ không thể tiến hành chiến tranh trong tương lai.

Tháng 12/2022, các nước G7 ban hành mức trần giá 60 USD/thùng đối với dầu thô vận chuyển bằng đường biển của Nga, cấm các công ty phương Tây cung cấp bảo hiểm và các dịch vụ khác cho bất kỳ ai muốn bán cao hơn mức giá đó. Với mục đích làm giảm lợi nhuận xuất khẩu năng lượng của Moscow, biện pháp này được cho là đã thất bại hoàn toàn.

Tuy doanh thu từ dầu khí của Nga giảm 46% xuống còn 426 tỷ rúp (4,6 tỷ USD) vào tháng 1/2023, đến tháng 10, con số này đã lên tới 1,635 nghìn tỷ rúp (17,6 tỷ USD).

Các quan chức EU buộc phải thừa nhận rằng “hầu như không có” lô hàng nào bị ảnh hưởng được bán bằng hoặc thấp hơn mức giá mong muốn của họ.

Theo Giáo dục & Thời đại
https://giaoducthoidai.vn/dien-kremlin-len-tieng-ve-ke-hoach-trung-phat-cua-my-post663288.html
Copy Link
https://giaoducthoidai.vn/dien-kremlin-len-tieng-ve-ke-hoach-trung-phat-cua-my-post663288.html
Bài liên quan
Tạm ứng kinh phí để sửa chữa ngay hạng mục có nguy cơ mất an toàn trong trường học
Mới bước vào năm học mới được gần một tháng, ngành Giáo dục TP Hồ Chí Minh đã ghi nhận phản ánh về nhiều vấn đề “nóng” như: Một số trường học (nhất là ở khu vực 2) xuống cấp nghiêm trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng dạy và học; một số trường chưa thực hiện đúng quy định về tổ chức thu, chi, vận động tài trợ, gây bức xúc trong phụ huynh.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Điện Kremlin lên tiếng về kế hoạch trừng phạt của Mỹ