Theo Dịch vụ Nghiên cứu Nông nghiệp (USDA), tất cả khoai tây đều chứa một số chất chống ô xy hóa có lợi, và những loại có thịt màu đỏ và tím là năng lực chống ô xy hóa.
Chúng chứa carotenoid, như PubMed giải thích, có thể bảo vệ đôi mắt của bạn khỏi bệnh về mắt và chống lại ung thư phổi ở những nhóm có nguy cơ.
Bên cạnh những lợi ích khoai tây mang lại cho cơ thể, bạn có thể gặp phải một vài vấn đề sức khoẻ khi ăn quá nhiều khoai tây như:
Nguy cơ mắc tiểu đường loại 2
Việc tiêu thụ nhiều khoai tây hơn (bao gồm khoai tây nướng, luộc hoặc nghiền và khoai tây chiên) liên quan đáng kể đến nguy cơ cao mắc bệnh tiểu đường loại 2.
Những người tham gia nghiên cứu ăn ba phần ăn mỗi tuần có nguy cơ cao hơn những người ăn ít hơn một phần ăn mỗi tuần, và những người ăn bảy phần ăn trở lên có nguy cơ cao nhất.
Ngoài ra, ăn khoai tây chiên nguy cơ mắc bệnh cao hơn so với ăn khoai tây nướng, luộc hoặc nghiền.
Nguy cơ bị tăng huyết áp
Cứ ba người Mỹ thì có một người bị tăng huyết áp, và tám trong số mười người thậm chí không biết bệnh này.
Thật không may cho những người yêu thích khoai tây, nghiên cứu tác động của loại rau củ đối với cơ thể đã phát hiện ra rằng ăn nhiều khoai tây nướng, luộc hoặc nghiền và khoai tây chiên có liên quan đến việc tăng nguy cơ phát triển bệnh cao huyết áp ở đàn ông trưởng thành và phụ nữ.