Đoàn đại biểu cấp cao Đảng Cộng sản Cuba tham quan Co.opXtra

03/05/2023, 09:11
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Ngày 1/5, Đoàn đại biểu cấp cao Đảng Cộng sản Cuba đến thăm Liên hiệp HTX Thương mại TP.HCM (Saigon Co.op) và tham quan Co.opXtra Tân Phong (quận 7).

Tại buổi làm việc, đoàn được giới thiệu về mô hình hoạt động của Saigon Co.op - đơn vị kinh tế tập thể tiêu biểu của phong trào HTX, là nhà bán lẻ hàng tiêu dùng hàng đầu Việt Nam và hiện đang sở hữu hàng loạt mô hình bán lẻ hiện đại như siêu thị Co.opmart, chuỗi cửa hàng tiện lợi Co.op Food, Co.op Smile, đại siêu thị Co.op Xtra, chuỗi cửa hàng tiện lợi theo mô hình Singapore mang tên Cheers, trung tâm thương mại Sense City.

Đoàn đại biểu cấp cao Đảng Cộng sản Cuba tham quan Co.opXtra - 1

Trong khuôn khổ chương trình, đoàn tham quan Co.opXtra Tân Phong, một trong những mô hình bán lẻ của Saigon Co.op.

Kết thúc chuyến thăm, ông Roberto Morales Ojeda - Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Đảng Cộng sản Cuba cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của Saigon Co.op, ông đánh giá cao tính hiệu quả của mô hình HTX mà Saigon Co.op đang vận hành và bày tỏ mong muốn về sự hợp tác với đơn vị trong tương lai.

Ông cũng cho biết, hiện Cuba bắt đầu xúc tiến và tạo điều kiện tối đa cho doanh nghiệp bán lẻ đầu tư vào Cuba, đồng thời mong muốn Saigon Co.op xem xét thành lập siêu thị tại đất nước này trong tương lai gần hoặc trước mắt có thể xuất nhập khẩu trao đổi hàng hóa với Cuba.

Đoàn đại biểu cấp cao Đảng Cộng sản Cuba tham quan Co.opXtra - 2

"Đến thăm siêu thị Co.opXtra, chúng tôi nhận thấy 95% sản phẩm tại đây là của Việt Nam. Đó là điều chúng tôi đang phấn đấu hướng đến. Chúng tôi sẽ xem đó như là một hình mẫu để vượt qua khó khăn hiện nay", ông Roberto Morales Ojeda chia sẻ tại buổi làm việc với lãnh đạo TP.HCM trong cùng ngày.

Bảo Anh

Bài liên quan
Chủ tịch Quốc hội Cuba đến sân bay Nội Bài, bắt đầu thăm Việt Nam
Sáng nay (24/9), Chủ tịch Quốc hội Cuba Esteban Lazo Hernandez đến sân bay Nội Bài, thực hiện chuyến thăm Việt Nam và dự các hoạt động kỷ niệm 50 năm chuyến thăm của Lãnh tụ Cuba Fidel Castro tới vùng Giải phóng miền Nam Việt Nam (9/1973 – 9/2023).

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Đoàn đại biểu cấp cao Đảng Cộng sản Cuba tham quan Co.opXtra