“Đội mũ bảo hiểm đúng cách - hành trang an toàn cho em”.

Thúy Khang | 21/05/2022, 10:14

(GDTĐ) - Quỹ Phòng chống thương vong châu Á (AIP) vừa phối hợp với Ban An toàn giao thông, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Nguyên tổ chức trao giải cuộc thi tranh vẽ về chủ đề “Đội mũ bảo hiểm đúng cách - hành trang an toàn cho em”.

Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ Dự án “Hành trang an toàn” do Quỹ AIP phối hợp với Ban An toàn giao thông và Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Nguyên vừa tổ chức tại trường tiểu học Tràng Xá, với sự tham gia của học sinh, giáo viên và chính quyền địa phương.

z3430462323982_3c3b6d63ffbdc84fde60b982fb3432ae.jpg
Học sinh tham gia hoạt động triển lãm tranh

Theo đại diện dự án, giai đoạn III của dự án Hành trang an toàn (2021-2022), có 62% học sinh thuộc nhóm khuyết tật và dân tộc thiểu số. Các em ít có cơ hội được tham gia các hoạt động giao thông an toàn. Do đó, việc cung cấp mũ bảo hiểm và các chương trình giáo dục an toàn giao thông sẽ đóng vai trò thiết yếu trong việc bảo vệ các em trên hành trình đến trường.

z3430480942297_240e37030a4eeabffe9d2bcb5f8c8b4f.jpg
Đại diện Quỹ AIP giao lưu cùng học sinh tại sự kiện

Những bức tranh trong hoạt động thi vẽ “Đội mũ bảo hiểm đúng cách - hành trang an toàn cho em” đã thể hiện đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn và đúng cách có thể bảo vệ sinh mạng của chính người sử dụng.

Bên cạnh đó, những bức tranh này cũng thể hiện tầm quan trọng của việc nâng cao nhận thức cho phụ huynh về kỹ năng tham gia giao thông an toàn và sử dụng mũ bảo hiểm đạt chuẩn và đúng cách.

Ông Nguyễn Đức Thịnh, Phó Giám đốc Sở giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Nguyên chia sẻ: “Vẽ tranh với chủ đề: “Đội mũ bảo hiểm đúng cách - hành trang an toàn cho em” đã thể hiện sự sáng tạo thông qua các hình thức nghệ thuật đại chúng, truyền cảm hứng tạo ra sự thay đổi xã hội thông qua hình ảnh. Là người bảo vệ cho các thế hệ tương lai, chúng ta có trách nhiệm phải đảm bảo rằng mỗi em học sinh đều phải được an toàn trong hành trình đến trường”.

ong-nguyen-duc-thinh-pho-giam-doc-so-gd-dt-tinh-thai-nguyen-tham-gia-trien-lam-tranh-1-.jpg
Ông Nguyễn Đức Thịnh - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Thái Nguyên tham gia triển lãm tranh 

Với sự hỗ trợ từ Chương trình Hành động toàn cầu năm 2022 của Liên đoàn Ô tô Thế giới, sự kiện cũng được diễn ra với nhiều các hoạt động thú vị khác như: triển lãm tranh, chụp ảnh ủng hộ chiến dịch #StreetsForLife, trao Kế hoạch hành động toàn cầu thập kỷ hành động vì an toàn giao thông đường bộ 2021 - 2030.

z3430470970582_49be2213ccd6476b68fc627251437ed5.jpg
Đại diện Quỹ AIP trao Kế hoạch toàn cầu Hành động vì ATGT cho Ban ATGT tỉnh Thái Nguyên 

Bà Nguyễn Thị Thuý Hằng - đại diện Cộng đồng UPS Việt Nam cho hay: “Tôi rất vui khi thấy các em học sinh học được rất nhiều kỹ năng về an toàn giao thông. Những điều học được sẽ theo các em trong suốt cuộc đời. Các em học sinh đã thể hiện thật tốt tầm quan trọng của an toàn giao thông thông qua các bức vẽ. Chúng tôi thật sự rất khó khăn khi phải chọn ra bức tranh đoạt giải nhất, vì tất cả những bức tranh đều rất tuyệt vời”.

Bài liên quan
336.586 tác phẩm dự cuộc thi vẽ tranh chiếc ô tô mơ ước lần thứ 11
Mặc dù bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 nhưng sau 4 tháng phát động trên phạm vi cả nước, Cuộc thi vẽ tranh quốc tế Toyota - Chiếc ô tô mơ ước lần thứ 11 vẫn nhận được số lượng tranh dự thi lớn lên tới 336.586 bức tranh.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
 • Cấp thiết đổi mới dạy Ngữ văn
  13 giờ trước Giáo dục
  Đa số giáo viên đều đồng thuận, ủng hộ chủ trương đổi mới phương pháp giảng dạy và kiểm tra, đánh giá môn Ngữ văn ở trường phổ thông mà Bộ GD&ĐT vừa hướng dẫn.
 • 12 năm xây thư viện cho trẻ vùng khó
  16 giờ trước Trồng người
  Đến nay anh Nguyễn Tú Anh cùng nhóm “Chủ nhật yêu thương” đã tặng sách tạo nên 600 thư viện cho trẻ em trên các địa bàn vùng khó khắp cả nước.
 • Hồ Hoài Anh, Hồng Đăng đã về nước
  16 giờ trước Thời sự
  Thứ trưởng Tạ Quang Đông cho biết Hồ Hoài Anh và Hồng Đăng về nước an toàn. Cả hai sẽ có buổi làm việc với cơ quan quản lý.
 • Công bố báo cáo phân tích ngành Giáo dục Việt Nam 2011 – 2020
  10 giờ trước Giáo dục
  Ngày 8/8 tại Hà Nội, Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam phối hợp với UNESCO Hà Nội tổ chức Hội thảo Công bố báo cáo Phân tích ngành Giáo dục Việt Nam 2011-2020 với hơn 100 đại biểu tham dự trực tiếp và gần 500 đại biểu tham dự trực tuyến.
 • Xác định điểm yếu để đổi mới dạy học Ngữ văn
  10 giờ trước Giáo dục
  Phần lớn giáo viên Ngữ văn chưa chú trọng phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh trong quá trình học tập. Dù đề thi tốt nghiệp THPT môn Ngữ văn những năm gần đây đã theo hướng mở, nhưng sự ổn định của cấu trúc đề đã dẫn đến việc giáo viên dạy tủ và học sinh học tủ.
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
“Đội mũ bảo hiểm đúng cách - hành trang an toàn cho em”.