Du khách hào hứng xem thi gói bánh tét ở Cà Mau

30/04/2024, 22:14
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Đông đảo du khách đến Cà Mau trong dịp lễ 30/4 và 1/5 tỏ ra thích thú, hào hứng khi tham quan hội thi gói bánh tét tại TP Cà Mau.

Ngày 30/4, trong khuôn khổ Ngày hội Bánh dân gian Nam Bộ TP Cà Mau lần thứ IV năm 2024 đã diễn ra Hội thi trình diễn gói bánh tét.

Hội thi thu hút 30 đội thi đến từ các đơn vị, địa phương trong tỉnh và 2 tỉnh Kiên Giang, Bến Tre tham gia. Mỗi đội có 2 nghệ nhân trình diễn gói bánh tét đẹp, nhanh, chất lượng.

Trong thời gian 60 phút, các đội thi phải gói từ 4 đòn bánh tét trở lên với 2 loại nhân là nhân thịt hoặc mỡ và nhân chuối. Đến hết thời gian, đơn vị nào gói được số lượng nhiều hơn, đẹp, đúng kích cỡ theo quy định thì được giải cao nhất (tính từ cao xuống thấp).

Nhiều đội hoàn thành phần thi với hơn 10 đòn bánh tét.
Nhiều đội hoàn thành phần thi với hơn 10 đòn bánh tét.

Theo thể lệ, bánh gói phải được buộc bằng dây lát, có kích cỡ đường kính 0,7 cm, dài 30 cm.

Hội thi đã thu hút đông đảo du khách đến tham quan, cổ vũ, có rất nhiều đội đã gói được hơn 10 đoàn bánh tét trong thời gian quy định.

Bánh tét là một trong những loại bánh phổ biến, đặc trưng ở Nam bộ. Trong những ngày lễ, hoặc đám cúng giỗ, người dân Nam bộ thường gói bánh tét dâng lên bàn thờ tổ tiên, ông, bà đã khuất. Đặc biệt, trong ngày Tết mâm cơm các gia đình ở Nam bộ không bao giờ thiếu món bánh tét, kết hợp ăn với dưa kiệu, tôm khô.

Bánh tét là một trong những loại bánh đặc trưng ở Nam bộ.
Bánh tét là một trong những loại bánh đặc trưng ở Nam bộ.

Bánh tét được bày bán trong Ngày hội bánh dân gian Nam bộ tại TP Cà Mau.
Bánh tét được bày bán trong Ngày hội bánh dân gian Nam bộ tại TP Cà Mau.

Ngày hội bánh dân gian Nam bộ tại TP Cà Mau lần thứ IV khai mạc từ ngày 26/4, mỗi ngày thu hút hàng ngàn người dân trong và ngoài tỉnh đến tham quan, thưởng thức các loại bánh, trong đó có nhiều gian hàng trưng bày bánh tét.

Trong khuôn khổ ngày hội, ngoài thi gói bánh tét, làm bánh dân gian, dự kiến ngày 2/5 sẽ tiếp tục diễn ra hội thi trình diễn đỗ bánh xèo, hứa hẹn sẽ mang đến cho khách tham quan nhiều điều hấp dẫn, thú vị.

Ngày hội bánh dân gian Nam bộ tại TP Cà Mau lần thứ IV sẽ kết thúc ngày 5/5/2024.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Du khách hào hứng xem thi gói bánh tét ở Cà Mau