đưa di sản

Từ Đền Hùng đến lớp học: Khi di sản hóa thành bài học sống
7 giờ trước Học đường
Năm 2026, cùng với chuỗi hoạt động trong Giỗ Tổ Hùng Vương và Lễ hội Đền Hùng, ngành Giáo dục Phú Thọ đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực, đưa di sản vào trường học, góp phần bồi đắp tình yêu lịch sử cho học sinh.
  • Triển lãm phi thương mại “Trời, Non, Nước” quy tụ các tác phẩm hội họa của Hàm Nghi sẽ diễn ra tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám từ ngày 24/4.
  • Ra mắt vào đầu năm 2026, Không gian Giới thiệu di sản tư liệu thế giới của Việt Nam và tài liệu lưu trữ quốc gia tiêu biểu (Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước) tại Hà Nội đang trở thành một lớp học trực quan sinh động, góp phần đưa Nghị quyết số 80-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển văn hóa Việt Nam vào cuộc sống qua những trải nghiệm cụ thể cho thế hệ trẻ.
  • Di sản tư liệu đang rời khỏi những kho lưu trữ tĩnh lặng để bước vào đời sống đương đại như một nguồn lực văn hóa sống động.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO