Facebooker Võ Hoàng Thơ bị bắt

T/H | 07/10/2021, 08:07
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Facebooker Võ Hoàng Thơ đã bị cơ quan công an khởi tố, bắt tạm giam vì đăng nhiều bài viết bị cho là chống phá, xúc phạm lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

Ngày 6/10, Thơ bị Công an quận Ninh Kiều khởi tố, bắt tạm giam về hành vi Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, quyền lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân theo khoản 1 Điều 331 Bộ luật Hình sự.

vht.jpg
Võ Hoàng Thơ sử dụng tài khoản Facebook Minh Long đăng nhiều bài viết có nội dung xuyên tạc

Thơ từng làm việc tại một số cơ quan báo chí, hiện không có chỗ ở ổn định. Cơ quan điều tra cáo buộc, nhiều tháng qua người này sử dụng tài khoản Facebook Minh Long đăng nhiều bài viết có nội dung xuyên tạc, chống phá.

Kết quả giám định của Sở Thông tin và Truyền thông TP Cần Thơ cho rằng 47 bài viết do Thơ đăng tải, chia sẻ vi phạm các điều cấm theo quy định của pháp luật, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến vai trò, uy tín lãnh đạo của Đảng, sự quản lý điều hành của Nhà nước, gây mất đoàn kết dân tộc.

Theo cơ quan điều tra, Thơ "đã thừa nhận hành vi".

Bài liên quan
Thánh chửi Dương Minh Tuyền bị bắt tại Ninh Bình vì sử dụng ma tuý
Ngày 30/7, công an TP Ninh Bình cho biết, Thánh chửi Dương Minh Tuyền bị bắt cùng 12 thanh niên khác khi đang bay lắc giữa đại dịch Covid-19.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Facebooker Võ Hoàng Thơ bị bắt