Nguyên Chủ tịch, Phó chủ tịch xã bị bắt vì sử dụng sai ngân sách

T/H | 07/09/2021, 08:58
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Nguyên Chủ tịch, Phó chủ tịch xã ở Thanh Hóa vừa bị bắt vì lập khống hồ sơ thanh quyết toán để lấy tiền sử dụng sai quy định.

Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an tỉnh Thanh Hóa đã khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với 3 người gồm Mai Văn Hồng (SN 1965), nguyên Chủ tịch UBND xã Vĩnh Thịnh; Hoàng Ngọc Thắng (SN 1970), Phó Chủ tịch UBND xã Vĩnh Thịnh và Lê Như Hiếu (SN 1972), kế toán UBND xã Vĩnh Thịnh về tội “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

bat-chu-tich-xa.jpg
Từ trái qua phải là các đối tượng Mai Văn Hồng, Hoàng Ngọc Thắng, Lê Như Hiếu

Trước đó, trong thời gian từ năm 2016 đến 2019, ông Mai Văn Hồng (khi đó là Chủ tịch UBND xã Vĩnh Thịnh) đã chỉ đạo ông Lê Như Hiếu (lúc đó là kế toán trưởng UBND xã Vĩnh Thịnh) lập khống hồ sơ thanh quyết toán phụ cấp cho một số chức danh không chuyên trách ở cấp thôn với Kho bạc Nhà nước huyện Vĩnh Lộc để lấy tiền ngân sách sử dụng, chi tiêu sai quy định.

Đối với ông Hoàng Ngọc Thắng (lúc đó là thủ quỹ UBND xã Vĩnh Thịnh) thực hiện ý kiến chỉ đạo của Mai Văn Hồng, Lê Như Hiếu đã bàn giao tiền phụ cấp thanh toán các chứng từ lập khống để Hồng và Hiếu sử dụng, chi tiêu. 

Với thủ đoạn như trên, những người này đã lập khống 64 phiếu chi, bảng thanh toán phụ cấp cho 3 chức danh không chuyên trách ở cấp thôn, gây thiệt hại 971.163.000đ.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được cơ quan công an mở rộng điều tra.

Bài liên quan
Sở GD&ĐT Thanh Hoá lên tiếng vụ 40 giáo viên sửa điểm của học sinh
Ông Nguyễn Ngọc Dũng, Chánh Thanh tra Sở GD&ĐT Thanh Hoá cho biết giáo viên vào nhầm điểm, chấm sai điểm… thì được phép sửa điểm theo đúng quy định.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nguyên Chủ tịch, Phó chủ tịch xã bị bắt vì sử dụng sai ngân sách