Một trường huyện ở Thanh Hóa có 16 học sinh đạt từ 27 điểm trở lên

Hoài Thu | 31/07/2021, 07:12
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

(GDTD) -  Với 16 học sinh, 36 lượt đạt từ 27 điểm trở lên của tổ hợp các môn xét tuyển đại học khối C là một thành tích đáng nể đối với lớp học tại một trường huyện ở Thanh Hóa.

Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua, lớp 12 B2, Trường THPT Thọ Xuân 5, huyện Thọ Xuân (Thanh Hóa) có 2 điểm 10 và 71 điểm 9 trở lên.

Đặc biệt, lớp có 16 học sinh với 36 lượt đạt từ 27 điểm trở lên ở tổ hợp các môn xét đại học khối C (trong đó, có 7 học sinh là con em đồng bào dân tộc Mường, 1 em là học sinh dân tộc Thái); 100% học sinh có tổ hợp môn xét đại học đạt từ 20 điểm trở lên.

Lớp 12 B2, Trường THPT Thọ Xuân 5, huyện Thọ Xuân (Thanh Hóa) có 2 điểm 10 và 71 điểm 9 trở lên.

Nữ sinh Nguyễn Thị Vân Anh dẫn đầu với tổng điểm 3 môn xét tuyển khối C là 28,25 điểm (Văn 9, Sử 9,75, Địa 9,5), thủ khoa của trường, xếp thứ 108 điểm khối C toàn quốc.

Theo cô Lê Thị Hoa, giáo viên chủ nhiệm lớp 12 B2, đồng thời cũng là giáo viên bộ môn Văn, Vân Anh là một nữ sinh có tinh thần học tập tích cực, có sở thích đọc sách, luôn quyết tâm vượt lên hoàn cảnh. Ngoài kiến thức của thầy cô trên lớp, Vân Anh còn hăng hái học hỏi bạn bè, tham khảo các nguồn tài liệu bên ngoài để trau dồi kiến thức…

Trong 16 em đạt 27 điểm trở lên có duy nhất một nam sinh là em Nguyễn Trọng Hoàng. Điểm khâm phục của chàng trai này là đến lớp 12, Hoàng mới chuyển học từ khối A sang khối C. Chỉ trong 9 tháng miệt mài, Hoàng đã đạt được 27,25 điểm (Văn 8,5; Sử 9,5; Địa 9,25).

Cũng theo cô Hoa, lớp 12 B2 là một tập thể lớp đoàn kết, chăm ngoan. Khi được nhà trường giao nhiệm vụ, cô đã nhanh chóng tìm hiểu về tình hình học tập và điều kiện, hoàn cảnh gia đình của các em học sinh.

Sau khi nắm được điểm thi đầu vào lớp 10 của các em thấp, nhiều học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn nên ngay từ những ngày đầu, cô Hoa đã làm công tác tư tưởng, tìm cách khơi dậy ước mơ, hoài bão cũng như dùng tình thương và lòng nhiệt huyết để truyền ngọn lửa đam mê học tập cho các em.

Vì gia đình không có điều kiện đầu tư học tập nên mỗi buổi chiều tan học, phần lớn các em xin nhà trường cho mượn phòng rồi chia nhóm ra để tự học dưới sự quản lí của thầy cô, ban giám hiệu hoặc nhân viên hành chính.

"Trong toàn khóa học, lớp 12 B2 luôn nằm trong tốp dẫn đầu về mọi mặt của trường. Các em học sinh đã giành được nhiều giải trong các kì thi chọn học sinh giỏi cấp trường, cấp tỉnh. Đặc biệt các em đã khẳng định được mình trong kì thi tốt nghiệp vừa qua. Tôi thật sự hạnh phúc và tự hào về lớp chủ nhiệm của mình", cô Hoa tự hào.

Thầy Đỗ Ngọc Tùng, giáo viên bộ môn Lịch sử cho biết: "Học sinh lớp 12 B2 chăm ngoan, chịu khó, ham học hỏi và rất có nghị lực. Nhiều học sinh có phương pháp học tập chủ động, sáng tạo cả học trên lớp, ở nhà và học online. Được lên lớp với các em là một niềm vui, hạnh phúc, thành tích của các em ngày hôm nay là động lực cho thầy cô và cho nhiều thế hệ học sinh".

Còn thầy Đỗ Văn Quang giáo viên bộ môn Địa Lý chia sẻ: "Học sinh lớp 12 B2 rất chăm ngoan, hiếu học, nhiều em gia đình hoàn cảnh khó khăn nhưng có nghị lực vươn lên trong học tập.

Chia sẻ về phương pháp giảng dạy, thầy Quang cho biết: "Trong quá trình giảng dạy, tôi luôn bám chuẩn kiến thức, kĩ năng, cập nhật kiến thức mới vào bài dạy, đổi mới phương pháp giảng dạy. Tôi cũng nghiên cứu kĩ cấu trúc đề thi của Bộ để dạy, ra đề đúng trọng tâm, phân loại đối tượng học sinh khi ra đề thi".

Thầy Nguyễn Xuân Trung - Phó hiệu trưởng Trường THPT Thọ Xuân 5, chia sẻ: "Khó khăn của nhà trường là chất lượng đầu vào không cao, ở mức dưới trung bình. Tuy nhiên, với sự cố gắng, nỗ lực, nhiệt tình, có trách nhiệm của các thầy cô, kết quả đầu ra bứt phá hơn, tăng 5 bậc.

Toàn trường có 20 học sinh đạt từ 27 điểm trở lên ở tổ hợp 3 môn xét tuyển đại học thì riêng lớp 12 B2 đã chiếm 16 em. Đây là lớp có nhiều học sinh hoàn cảnh gia đình khó khăn, nhiều em thuộc đồng bào dân tộc thiểu số".

"Các thầy cô có nhiều hình thức tổ chức ôn thi cho học sinh. Cùng với sự nhiệt tình của các thầy cô, nhà trường cũng có những chiến lược để hỗ trợ, tổ chức ôn luyện cho học sinh không thu phí. Số học sinh có điểm xét tuyển từ 27 trở lên của nhà trường là nhiều nhất từ trước đến nay", thầy Trung cho biết thêm.

Bài liên quan
Nghệ sĩ Trung Anh chia sẻ thành tích của con gái ngay sau kỳ thi tốt nghiệp THPT
Mới đây, nghệ sĩ Trung Anh đã đăng tải trên trang cá nhân về thành quả của con gái sau khi kết thúc kỳ thi tốt nghiệp THPT.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Một trường huyện ở Thanh Hóa có 16 học sinh đạt từ 27 điểm trở lên