Nghệ sĩ Trung Anh chia sẻ thành tích của con gái ngay sau kỳ thi tốt nghiệp THPT

Tùng Bách | 10/07/2021, 21:45
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Mới đây, nghệ sĩ Trung Anh đã đăng tải trên trang cá nhân về thành quả của con gái sau khi kết thúc kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Theo đó, nghệ sĩ Trung Anh chia sẻ trên trang cá nhân của mình:

Con gái rượu của bố làm được rồi!

Hôm nay sau khi con kết thúc kỳ thi tốt nghiệp THPT, bố mới yên tâm để chia sẻ niềm vui này với mọi người.

Con gái đã giành được học bổng danh dự của trường Northern Kentucky University, Hoa kỳ, ngành Hoá Sinh giữa hàng trăm đơn ứng tuyển.

Hai bố con ít khi tâm sự, nhưng trong những lần hiếm hoi ấy câu nói của con làm bố nhớ mãi: “Bố mẹ đã vất vả nuôi con rồi, con sẽ cố gắng giành học bổng để đi du học”. Và tin vui đến trước khi con bước vào kỳ thi tốt nghiệp. Con gái bố giỏi lắm, nói được là làm được. Từ nay mẹ nó không phải lo học phí cho con gái nữa nhé.

Bố biết con đã nỗ lực rất nhiều để dành được học bổng này. Những đêm miệt mài trên bàn học khi bố mẹ đã say giấc, những ngày tan trường muộn nhưng vẫn theo các cô đi hoạt động ngoại khoá, luyện tiếng Anh. Ngành Hóa học lại bằng tiếng Anh không dễ dàng gì, nhưng con đã biết bắt đầu khám phá, tìm hiểu môi trường học mới và liên lạc với các anh chị khóa trước ở trường.

Cảm ơn cô Hillary Nguyen, cô Katethleen Hoang và tập thể các thầy cô ở Eduline đã theo sát, giúp đỡ Thục Anh thực hiện được ước mơ của con. Từ lúc con còn bỡ ngỡ, con chưa định hướng được ngành học thích hợp, các cô và các chị đã cùng hướng dẫn và giảng dạy, kèm cặp con đến ngày hôm nay gặt hái được kết quả.

Đoạn đường phía trước sẽ còn nhiều khó khăn, nhất là khi covid vẫn còn hoành hành khi con tập thích ứng với môi trường học tập và sinh hoạt mới. Bố tin con sẽ học được cách phát triển bản thân. Nhớ giữ gìn sức khỏe nhé con.

Bố mẹ tin tưởng con nhiều.

trung-anh-01.jpg
Con gái nghệ sĩ Trung Anh mới đạt học bổng ngành Hóa Sinh.

Thông tin này khiến rất nhiều người hâm mộ, bạn bè của nghệ sĩ cùng chúc mừng. Trong đó có 3 cô con gái của Về nhà đi con là Thu Quỳnh, Bảo Thanh và Bảo Hân.

Nghệ sĩ Trung Anh là một trong số những nghệ sĩ lập gia đình muộn. Anh lấy vợ khi 37 tuổi nhưng đổi lại anh lại có một gia đình hạnh phúc, một người vợ hiểu và cảm thông với một con trai và một con gái.

trung-anh.jpg
Gia đình nghệ sĩ Trung Anh

Nghệ sĩ Trung Anh nhận danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân năm 2019. Anh chia sẻ: “Có thể nói, vợ đóng góp 90% thành công của tôi. Vì thế, tôi muốn tặng danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân cho bà xã. Vợ tôi hy sinh tất cả để đứng đằng sau chồng, làm vô số việc không tên để chồng yên tâm theo đuổi nghệ thuật”.

Nghệ sĩ Trung Anh cũng nhiều lần chia sẻ, do công việc bận rộn nên ít có thời gian chăm sóc con cái. Có những tháng đi quay phim, anh thường vắng mặt những bữa cơm gia đình.

Nhìn lại sự nghiệp 40 năm, Trung Anh cho biết chặng đường nghệ thuật của anh không trải hoa hồng. Do bố công tác hành chính ở Nhà hát Kịch Việt Nam, anh sớm được tiếp xúc với nghệ thuật. Năm 17 tuổi, anh trở thành một trong những hạt nhân đầu tiên của lớp đào tạo diễn viên khóa 1 của nhà hát, cùng Lan Hương, Đỗ Kỷ, Quốc Khánh, Trọng Trinh.

Sau bốn năm đào tạo, anh tốt nghiệp và nhận được giấy nhập ngũ. Đóng quân ở Móng Cái (Quảng Ninh) hơn một năm, Trung Anh trở về công tác ở nhà hát và gắn bó đến nay.

Những ngày mới rời quân ngũ, anh từng lúng túng trên sân khấu, chỉ được giao vai phụ. Anh từng định bỏ nghề, đi xuất khẩu lao động. Thế nhưng tình yêu với sân khấu đã níu anh ở lại.

Thành công với nhiều vai diễn, nhưng có lẽ hình ảnh “bố Sơn xoăn” của ba cô con gái trong phim Về nhà đi con đã gây tiếng vang lớn. Bộ phim này cũng khiến nghệ sĩ Trung Anh nhận danh hiệu Nam diễn viên xuất sắc nhất tại VTV AWARDS năm đó.

Bài liên quan
Diễn viên Anh Đức kể chuyện đóng phim Mùa hoa tìm lại
Diễn viên Anh Đức một lần nữa quay trở lại màn ảnh với vai diễn dí dỏm trong Mùa hoa tìm lại.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nghệ sĩ Trung Anh chia sẻ thành tích của con gái ngay sau kỳ thi tốt nghiệp THPT