Gần 5.000 cơ hội việc làm cho sinh viên Hà Nội

Đình Tuệ | 22/04/2023, 13:22
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Sáng 22/4, Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội tổ chức Ngày hội việc làm năm 2023 với sự tham gia của 83 đơn vị đối tác và hàng nghìn sinh viên.

TS Kiều Xuân Thực - Hiệu trưởng Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội nhấn mạnh, đây là hoạt động thường niên được nhà trường duy trì từ năm 2018 cho đến nay. Mục tiêu nhằm kết nối các sinh viên với thế giới việc làm tại các doanh nghiệp (DN) ở các ngành nghề đa dạng phù hợp với chuyên ngành đào tạo của từng em.

Gần 5.000 cơ hội việc làm cho sinh viên Hà Nội ảnh 1

"Nhà trường có 1 trung tâm hợp tác doanh nghiệp có vai trò kết nối giữa các đơn vị đào tạo với hệ thống các DN. Đến nay, trường đã và đang có mối quan hệ hợp tác sâu rộng với hơn 3.000 DN trong và ngoài nước ở các lĩnh vực khác nhau. Đến với ngày hội hôm nay có 83 doanh nghiệp với hàng trăm gian hàng tư vấn, tạo khoảng 5.000 cơ hội việc làm cho sinh viên" - Thầy Hiệu trưởng Kiều Xuân Thực trao đổi.

Bên cạnh đó, doanh nghiệp và nhà trường đã có những hợp tác trong tổ chức, vận hành chương trình đào tạo rất đa dạng như tổ chức thực hành tại DN; tổ chức thực tập trải nghiệm tại DN; DN cử chuyên gia hướng dẫn thực hành, thực tập; cử chuyên gia đến giảng một số môn học chuyên ngành; cử chuyên gia cùng hướng dẫn đồ án tốt nghiệp cho sinh viên…

Gần 5.000 cơ hội việc làm cho sinh viên Hà Nội ảnh 2

Đông đảo sinh viên tới tìm hiểu về thông tin tuyển dụng tại các gian tư vấn.

TS Kiều Xuân Thực khẳng định, chất lượng đào tạo của nhà trường là sự chấp nhận của doanh nghiệp đối với sinh viên tốt nghiệp. Do đó, nhà trường xác định nhiều giải pháp để nâng cao chất lượng đào tạo để đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp. Nhà trường mời chuyên gia từ DN tham gia các ban tư vấn, cố vấn cho các chương trình đào tạo, rà soát điều chỉnh nội dung chương trình, bám sát nhu cầu của DN. Trường đẩy mạnh mô hình đào tạo gắn với tuyển dụng để tăng cơ hội việc làm cho sinh viên ngay từ năm thứ 3 trở đi.

Gần 5.000 cơ hội việc làm cho sinh viên Hà Nội ảnh 3

Đại diện nhà trường thăm quan các gian hàng của doanh nghiệp tại ngày hội.

Theo ông Trần Nhật Ninh - Phó Tổng Giám đốc Cty CP nhựa Thiếu niên tiền phong, hoạt động hợp tác giữa Nhà trường và DN đóng vai trò quan trọng trong đáp ứng yêu cầu đổi mới của DN. Thông qua ngày hội đã tạo cơ hội cho các DN có thể tuyển dụng được nguồn nhân lực dồi dào và có chất lượng cao. Hiện tại, đơn vị này đã và đang triển khai chương trình về thực tập sinh, chia sẻ về tiến bộ KHKT, các đề tài có tính thực tiễn trong DN.

Gần 5.000 cơ hội việc làm cho sinh viên Hà Nội ảnh 4

Đại diện nhà trường chụp ảnh cùng Ban cố vấn doanh nghiệp của Chương trình đào tạo Công nghệ kỹ thuật Cơ khí.

Cũng trong sáng 22/4, Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội đã ra mắt Ban Cố vấn doanh nghiệp áp dụng cho các chương trình đào tạo trình độ đại học định hướng theo tiêu chuẩn kiểm định ABET. Ban này gồm các thành viên là đại diện của nhiều doanh nghiệp ở các lĩnh vực có vai trò giúp nhà trường xác định được mục tiêu đào tạo chuẩn, phù hợp với nhu cầu của DN...

Bài liên quan
Đẩy mạnh kết nối doanh nghiệp mở rộng cơ hội việc làm cho sinh viên
Hợp tác với doanh nghiệp không chỉ giúp các trường đại học giải quyết bài toán việc làm cho sinh viên, mà còn nâng cao chất lượng nguồn nhân lực.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Gần 5.000 cơ hội việc làm cho sinh viên Hà Nội