Gần 98 nghìn thí sinh Hà Nội đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2022

30/05/2022, 17:03
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Ngày 30/5, Sở GD&ĐT Hà Nội công bố số liệu thống kê về kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022. Theo đó, toàn Hà Nội có gần 98 nghìn thí sinh đăng ký.

Hà Nội có 97.953 thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2022Hà Nội có 97.953 thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2022

Theo đó, toàn thành phố có 97.953 thí sinh đăng ký dự thi. Số thí sinh có nguyện vọng lấy kết quả để xét tốt nghiệp và dự tuyển vào đại học, cao đẳng là 86.460. Số thí sinh đăng ký dự thi chỉ lấy kết quả để xét tốt nghiệp THPT là 6.956. Số thí sinh đăng ký chỉ xét tuyển đại học, cao đẳng là 4.537.

Dự kiến, thành phố sẽ tổ chức 181 điểm thi tại các Trường THPT, THCS và Trung tâm GDNN-GDTX trên địa bàn thành phố với tổng số 4.070 phòng thi.

Sở cũng dự kiến điều động khoảng 11.000 cán bộ, giáo viên của các trường THPT, THCS, Trung tâm GDNN-GDTX tham gia lãnh đạo, coi thi, giám sát tại tất cả các điểm thi.

Những người được điều động làm nhiệm vụ phải bảo đảm các tiêu chuẩn theo đúng quy chế của Bộ GD&ĐT ban hành. Sở cũng yêu cầu các nhà trường chủ động chuẩn bị, sẵn sàng cử cán bộ, giáo viên làm nhiệm vụ khi có quyết định điều động.

Đặc biệt, trong thời gian tổ chức kỳ thi, Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu các nhà trường không tổ chức cho cán bộ, giáo viên đi nghỉ tập thể. Hiệu trưởng nhà trường phải huy động tối đa số người đủ tiêu chuẩn làm nhiệm vụ, không cử một người làm nhiều nhiệm vụ tại cùng một thời điểm. Những cán bộ, giáo viên đủ tiêu chuẩn tham gia nhưng chưa điều động sẽ nằm trong danh sách dự bị, sẵn sàng nhận nhiệm vụ khi cần thiết.

Hiện nay, các đơn vị đã hoàn thành duyệt thông tin đăng ký dự thi trên hệ thống quản lý thi của Bộ GD&ĐT, bàn giao hồ sơ đăng ký dự thi, hồ sơ miễn thi, chứng chỉ miễn thi của thí sinh tự do cho Sở GD&ĐT. Trong những ngày tới, các đơn vị sẽ tổ chức học tập quy chế thi cho học sinh, giáo viên, nhân viên và nghiệp vụ làm thi cho cán bộ, giáo viên.

Theo kế hoạch, chậm nhất ngày 24/6. Sở GD&ĐT Hà Nội sẽ hoàn thiện thẻ dự thi cho thí sinh, hồ sơ coi thi của các điểm thi; các đơn vị sẽ hoàn thành trả giấy báo dự thi cho thí sinh. Ngày 4/7, Sở sẽ tổ chức hội nghị hướng dẫn coi công tác coi thi tốt nghiệp THPT năm 2022, công bố các quyết định coi thi, chấm thi, thông báo cho cán bộ giáo viên về lịch thi, địa điểm thi. Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 sẽ diễn ra vào các ngày 7 và 8/7.
Bài liên quan
Vụ bạo lực giữa các học sinh: Trường quốc tế nhìn nhận có một phần trách nhiệm
Liên quan vụ bạo lực trong học sinh, Trường Quốc tế TPHCM (ISHCMC)  nhìn nhận có một phần trách nhiệm và cam kết sẽ theo dõi sâu sát hơn nữa đối với học sinh kể cả mặt học tập và tâm lý lứa tuổi.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Gần 98 nghìn thí sinh Hà Nội đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2022