Gắn kết doanh nghiệp trong đào tạo phát triển nguồn nhân lực

Ngọc Trang | 30/06/2022, 09:48

Trường Đại học Phenikaa đã tổ chức họp báo “Liên kết trường đại học và doanh nghiệp trong đào tạo nhân lực”.

Họp báo nhằm chia sẻ kinh nghiệm trong hoạt động giảng dạy và đổi mới các hoạt động tổ chức giáo dục cũng như ứng dụng giáo dục vào thực tiễn.

dsc_1318.jpg

GS.TS Phạm Thành Huy, Hiệu trưởng trường Đại học Phenikaa cho biết, sau khoảng thời gian dài bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, các hoạt động giáo dục đào tạo trên thế giới cũng như trong nước bị đứt đoạn. Nhiều chương trình học đều phải thay đổi, cắt giảm vì không còn phù hợp hoặc không mang đến hiệu quả thực chất.

Vì vậy, đại dịch cũng là cơ hội cho ngành giáo dục nói chung và tại trường ĐH Phenikaa nói riêng đẩy mạnh các hoạt động điều chỉnh trong chương trình đào tạo, phương thức truyền tải. Mục đích nhằm giúp sinh viên tiếp cận được sâu hơn các ngành, nghề mới trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0.

“Trong những năm gần đây, vấn đề liên kết đào tạo giữa nhà trường và doanh nghiệp ngày càng được các trường đại học coi trọng nhằm đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng, đáp ứng được yêu cầu của doanh nghiệp. Theo đó, các trường mời doanh nghiệp cùng tham gia vào việc xây dựng chương trình đào tạo, tổ chức đào tạo và đánh giá người học, định hướng nghề nghiệp cho sinh viên, đưa sinh viên đến các doanh nghiệp thực tập, tuyển dụng lao động”, GS.TS Phạm Thành Huy nhấn mạnh.

Cũng theo GS.TS Phạm Thành Huy, trang thiết bị thực hành được trang bị giống như các đơn vị, doanh nghiệp đang sử dụng để nâng cao hiệu quả thực hành. Với khoa Y học, trường đã kết nối với các cộng sự là những Giáo sư, Tiến sĩ, bác sĩ giỏi ở các bệnh viện lớn về tham gia giảng dạy và xây dựng chương trình học tập cho sinh viên. Bên cạnh đó, những công trình nghiên cứu khoa học có tính ứng dụng cao đã được nhà trường đầu tư để hiện thức hoá và đánh giá cao.

img-0863.jpg
Trang thiết bị của trường chú trọng đầu tư giống với thực tiễn doanh nghiệp thường sử dụng

Ngoài ra, trường Đại học Phenikaa đã có sự liên kết chặt chẽ và hợp tác với khoảng 100 doanh nghiệp, tập đoàn trong nước và quốc tế trong liên kết đào tạo, chuyển giao khoa học công nghệ và cung ứng nguồn nhân lực, mang lại lợi ích song trùng cho các bên.

Với mục tiêu đẩy mạnh hoạt động đào tạo giáo dục bậc đại học, các chuyên gia đã giới thiệu về những ưu điểm, cơ hội và khả năng chuyển dịch linh hoạt mà mô hình đào tạo đại học tư nhân có thể mang đến. Từ đó, nâng cao khả năng học tập và nghiên cứu, mang lại các giải pháp giáo dục hiệu quả hơn cho học sinh, sinh viên.

Mục tiêu chương trình là mang đến góc nhìn tổng quan về hoạt động phối hợp, kết hợp trong đào tạo, giảng dạy giữa trường đại học và doanh nghiệp. Đồng thời, chỉ ra những yêu cầu thực tiễn xã hội về yêu cầu nhân lực, nhu cầu việc làm để cho thấy sự cấp thiết của việc đào tạo cần đáp ứng thực tiễn cuộc sống.

Bài liên quan
Thầy giáo trẻ truyền cảm hứng sáng tạo qua STEM và các giờ học trải nghiệm
Mong mỏi đưa giáo dục trải nghiệm tới học sinh Việt Nam, thầy Phạm Việt Dũng gác lại hành trình du học về nước; tự mở các câu lạc bộ, lớp học về khoa học để hiện thực ước mơ gieo mầm sáng tạo cho thế hệ trẻ.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
 • Cấp thiết đổi mới dạy Ngữ văn
  13 giờ trước Giáo dục
  Đa số giáo viên đều đồng thuận, ủng hộ chủ trương đổi mới phương pháp giảng dạy và kiểm tra, đánh giá môn Ngữ văn ở trường phổ thông mà Bộ GD&ĐT vừa hướng dẫn.
 • 12 năm xây thư viện cho trẻ vùng khó
  15 giờ trước Trồng người
  Đến nay anh Nguyễn Tú Anh cùng nhóm “Chủ nhật yêu thương” đã tặng sách tạo nên 600 thư viện cho trẻ em trên các địa bàn vùng khó khắp cả nước.
 • Hồ Hoài Anh, Hồng Đăng đã về nước
  16 giờ trước Thời sự
  Thứ trưởng Tạ Quang Đông cho biết Hồ Hoài Anh và Hồng Đăng về nước an toàn. Cả hai sẽ có buổi làm việc với cơ quan quản lý.
 • Công bố báo cáo phân tích ngành Giáo dục Việt Nam 2011 – 2020
  10 giờ trước Giáo dục
  Ngày 8/8 tại Hà Nội, Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam phối hợp với UNESCO Hà Nội tổ chức Hội thảo Công bố báo cáo Phân tích ngành Giáo dục Việt Nam 2011-2020 với hơn 100 đại biểu tham dự trực tiếp và gần 500 đại biểu tham dự trực tuyến.
 • Xác định điểm yếu để đổi mới dạy học Ngữ văn
  10 giờ trước Giáo dục
  Phần lớn giáo viên Ngữ văn chưa chú trọng phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh trong quá trình học tập. Dù đề thi tốt nghiệp THPT môn Ngữ văn những năm gần đây đã theo hướng mở, nhưng sự ổn định của cấu trúc đề đã dẫn đến việc giáo viên dạy tủ và học sinh học tủ.
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Gắn kết doanh nghiệp trong đào tạo phát triển nguồn nhân lực