Gạo vo kỹ có giảm dinh dưỡng?

06/09/2023, 11:07
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Gạo vo kỹ có giảm dinh dưỡng không là thắc mắc của hầu hết các bà nội trợ, vậy thực hư hành động này ra sao?

Lưu ý khi vo gạo

- Vo gạo tối đa 2 lần. Trong khi vo nên nhẹ tay và đổ nước vo gạo ra ngoài. Chỉ nên rửa gạo, khuấy nhẹ tay, gạn nước để loại trừ sâu, sạn. Không nên vo ngâm gạo quá lâu trong nước vì gạo có thể bị mất các chất dinh dưỡng cần thiết. Không nên bóp mạnh gạo vì có thể làm gãy hạt khiếm cơm khi nấu chín sẽ không ngon cũng như bị mất chất dinh dưỡng.

- Không sử dụng gạo được xay xát quá trắng.

- Nên vo gạo trong nồi để giảm tải nguy cơ hao hụt dinh dưỡng.

- Khi nấu nên dùng nước sôi để nấu thay nước lạnh để tránh tối đa khả năng bị hao hụt dinh dưỡng.

AN BÌNH

Theo vtc.vn
https://vtc.vn/gao-vo-ky-co-giam-dinh-duong-ar816637.html
Copy Link
https://vtc.vn/gao-vo-ky-co-giam-dinh-duong-ar816637.html
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Gạo vo kỹ có giảm dinh dưỡng?