Giả danh Đại tá quân đội để thông chốt kiểm dịch

T/H | 18/08/2021, 10:14
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Công an thị xã Long Mỹ (Hậu Giang) đang tiếp tục xác minh, làm rõ một người giả danh Đại tá quân đội để "thông chốt" kiểm soát phòng chống dịch.

Làm việc với cơ quan chức năng Nguyễn Văn Lai thừa nhận đã giả danh Đại tá quân đội,  không công tác hoặc làm bất cứ công việc gì liên quan đến quân đội.

Thông tin ban đầu, sáng 17/8, lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát phòng chống dịch COVID-19 đoạn cầu Giồng Sao (khu vực Bình Hòa, phường Vĩnh Tường) yêu cầu một người đàn ông trong trang phục quân đội, mang hàm đại tá, điều khiển xe SH, màu trắng, biển kiểm soát 59N1–538.16 dừng xe để kiểm tra.

gia-danh-dai-ta.jpg
Nguyễn Văn Lai làm việc với lực lượng chức năng

Người này không chấp hành hiệu lệnh dừng phương tiện mà còn rồ ga bỏ chạy. Ngay lập tức, lực lượng làm nhiệm vụ đã truy đuổi để đưa về trụ sở phường Vĩnh Tường làm việc.

Tại đây, người này cho biết tên là Nguyễn Minh Thành, là sĩ quan quân đội mới nghỉ hưu, đang làm việc cho một đơn vị kinh tế thuộc Bộ Quốc phòng, đang thi công công trình bệnh viện Sản - Nhi tỉnh Hậu Giang và một số công trình khác.

Qua đấu tranh, khai thác, người đàn ông này đã khai nhận tên thật là Nguyễn Văn Lai (54 tuổi, quê quán ở huyện Phú Tân, Cà Mau). Đồng thời ông Lai thừa nhận không công tác hoặc làm bất cứ công việc gì liên quan đến quân đội.

Bài liên quan
Nam Định: Thông chốt bằng giấy xét nghiệm âm tính giả
Nhằm đi qua được chốt kiểm dịch ở Nam Định, lái xe đến từ Tuyên Quang đã dùng giấy xét nghiệm âm tính giả

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Giả danh Đại tá quân đội để thông chốt kiểm dịch