Nam Định: Thông chốt bằng giấy xét nghiệm âm tính giả

T. Hoà | 30/07/2021, 17:06
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Nhằm đi qua được chốt kiểm dịch ở Nam Định, lái xe đến từ Tuyên Quang đã dùng giấy xét nghiệm âm tính giả

Ngày 30/7, Công an tỉnh Nam Định cho biết, mới đây công an huyện Nam Trực đã tạm giữ hình sự 2 người ở tỉnh Tuyên Quang có hành vi sử dụng giấy xét nghiệm âm tính giả để thông chốt vào Nam Định.

nam-dinh-tai-xe.jpg
Tài xế Trần Đình Quảng tại cơ quan công an

Trước đó, tại chốt kiểm soát liên ngành phòng, chống dịch bệnh Covid-19 huyện Nam Trực tại Tỉnh lộ 490, Đoàn kiểm tra liên ngành của địa phương đã dừng xe tải BKS 22C-05901 để làm thủ tục kiểm soát, khai báo y tế.

Khi đó, lái xe là Trần Đình Quảng (48 tuổi, trú tổ 10, phường Hưng Thành, TP Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang) xuất trình một giấy xét nghiệm âm tính của bệnh viện Phương Bắc (tỉnh Tuyên Quang) và 4 tờ phiếu kết quả xét nghiệm của Trung tâm kiểm soát dịch bệnh tỉnh Nam Định.

am-tinh-gia.jpg
Phạm Quang Trung tại cơ quan công an

Sau khi kiểm tra, Tổ công tác phát hiện trong 4 tờ phiếu kết quả xét nghiệm của Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Nam Định có một tờ viết tên Trần Đình Quảng với nội dung âm tính với Covid-19 ngày 26/7/2021, 3 tờ còn lại phần kết quả xét nghiệm để trống thông tin, có chữ ký photo của Phó Giám đốc Nguyễn Văn Đường, chữ ký photo của bác sĩ Phạm Ngọc Hoàn và được đóng treo dấu đỏ.

Tại cơ quan Công an, Quảng khai 4 tờ phiếu kết quả xét nghiệm trên Quảng được Phạm Quang Trung (46 tuổi, trú tại số 35, đường Tam Cờ, tổ 5, phường Tân Quang, TP Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang) đưa cho để sử dụng.

Khi bị triệu tập về từ Tuyên Quang, Trung khai bản thân đã làm giả nội dung trong tờ phiếu kết quả xét nghiệm, tự ý ghi thông tin của Trần Đình Quảng vào phiếu trong khi Quảng không thực hiện Test Covid-19 tại Trung tâm kiểm soát dịch bệnh tỉnh Nam Định ngày 26/7/2021.

Được biết, Quảng và Trung chạy xe khách tuyến Tuyên Quang - Hải Hậu (Nam Định), trong mùa dịch chuyển qua chạy chở hàng. Trung đã có một tiền án về tội “Tàng trữ, mua, bán trái phép chất ma túy”.

Bài liên quan
Nam Định: Khởi tố, bắt giam chủ nhà xe Đức Nguyện
Cơ quan chức năng Nam Định vừa khởi tố chủ nhà xe Đức Nguyện vì vi phạm quy định phòng chống dịch bệnh covid 19.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nam Định: Thông chốt bằng giấy xét nghiệm âm tính giả