Giám đốc Sở GD&ĐT Kon Tum nói về nghi vấn nâng khống gói thầu hơn 10 tỉ

T/h | 28/02/2022, 14:35
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Liên quan đến vụ nâng khống 10 tỉ đồng trong 1 gói thầu đang lan truyền trên mạng. Sáng 28/2, giám đốc Sở GD&ĐT Kon Tum cho biết hiện sở đã giao cho các đơn vị tư vấn thẩm định giá.

Nghi vấn nâng khống gói thầu hơn 10 tỉ: Giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo Kon Tum nói gì? - Ảnh 1.

Trụ sở Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Kon Tum - Ảnh: TRẦN VẤN

Gần đây, thông tin báo Xây Dựng đăng về gói thầu mua sắm trang thiết bị dạy học tối thiểu lớp 1 cho các trường học trên địa bàn tỉnh Kon Tum có dấu hiệu nâng khống giá trị cao hơn khoảng 10,2 tỉ đồng. Hàng loạt trang thiết bị trúng thầu được cho là đều có giá cao hơn rất nhiều so với giá cả thị trường, gây bức xúc trong dư luận.

Bà Phạm Thị Trung - giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Kon Tum - cho biết các thiết bị (trong gói thầu) theo quy định được thẩm định giá theo chủng loại, chất lượng, yếu tố kỹ thuật.

"Trên cơ sở thẩm định giá, sở xây dựng giá và đã có báo cáo giải trình đối với các đơn vị liên quan, đấu thầu công khai theo đúng quy định, quy trình.

Hiện tại, sở đã chỉ đạo phòng kế hoạch tài chính phối hợp với các đơn vị liên quan, đơn vị tư vấn thẩm định giá để làm rõ thông tin báo chí phản ánh. Hiện các đơn vị này vẫn chưa có phản hồi kịp thời cho sở, dự kiến trong nay mai có các báo cáo đó. Sở sẽ phản hồi, cung cấp thông tin cho từng báo theo đường văn bản và trong giao ban báo chí", bà Trung nói.

Trả lời câu hỏi: "Vì sao liên danh Sao Mai - TBGD Hà Nội là đơn vị duy nhất tham gia dự thầu và trúng thầu, không có yếu tố cạnh tranh?", bà Trung cho biết: "Hồ sơ đều công khai trên mạng, hiện vẫn còn. Giờ đơn vị không thể trả lời được vì sao. Tất cả theo quy định hiện hành, chứ đâu phải chỉ định" (!).

Bài liên quan
Quảng Bình: Bắt giám đốc công ty tài chính lừa đảo chiếm đoạt tài sản
(GDTD) - Công an tỉnh Quảng Bình vừa bắt khẩn cấp một đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Giám đốc Sở GD&ĐT Kon Tum nói về nghi vấn nâng khống gói thầu hơn 10 tỉ