Quảng Bình: Bắt giám đốc công ty tài chính lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Hoàng Oanh | 17/09/2021, 20:08
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

(GDTD) - Công an tỉnh Quảng Bình vừa bắt khẩn cấp một đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Ngày 17/9, Công an tỉnh Quảng Bình cho biết vừa bắt tạm giam 4 tháng đối với Cao Tiến Dũng (SN 1982; ngụ xã Quảng Xuân, huyện Quảng Trạch) để điều tra về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Tiến Dũng là Tổng Giám đốc kiêm Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Gold Game Quảng Bình.

cao-tien-dung-.jpeg
Đối tượng Cao Tiến Dũng vừa bị bắt tạm giam 

Theo hồ sơ vụ án, tháng 10/2019, Cao Tiến Dũng đứng ra thành lập Công ty CP Gold Game Quảng Bình với số vốn điều lệ công bố là 20 tỉ đồng. Nhưng thực tế thì không có đồng nào (vốn điều lệ "ảo") rồi kêu gọi đầu tư bằng hình thức nhượng cổ phần.

Sau khi thành lập, Công ty Gold Game tổ chức các hội thảo về đầu tư tài chính, công nghệ Blockchain, các đồng tiền điện tử, công nghệ 4.0...  Sau đó tiến hành kêu gọi vốn đầu tư vào dự án có tên "Game 103" là một trò chơi trên mạng. Có hình thức cá cược tỉ số bóng đá có thưởng, sẽ mang lại lợi nhuận lớn khi tham gia làm cổ đông đầu tư.

Bằng hình thức chuyển nhượng cổ phần, Công ty Gold Game đã kêu gọi 12 cá nhân góp vốn (9 cá nhân ở Quảng Bình và 3 người khác có địa chỉ ở TP HCM và Vũng Tàu) với số tiền gần 2 tỉ đồng. Tất cả số tiền này đều được các cổ đông chuyển vào tài khoản cá nhân của Cao Tiến Dũng.

Để chiếm đoạt số tiền trên, Dũng đã dùng toàn bộ số tiền này để đầu tư vào Công ty CP Tập đoàn đầu tư Newlife - chuyên kêu gọi đầu tư các dự án đang triển khai như mở hãng hàng không mới, thẻ định cư Châu Âu, các dự án bất động sản cao cấp, có địa chỉ tại Hà Nội, mà không thông báo cho 12 cổ đông biết. Đồng thời giải thể công ty Gold Game vào 8/2021. 

cao-tien-dung-1.jpeg
Đối tượng Cao Tiến Dũng 

 Qua xác minh thấy, Công ty Newlife là một doanh nghiệp mới đăng ký thành lập vào năm 2019, hiện không còn hoạt động tại địa chỉ đăng ký kinh doanh, các chỉ mục thể hiện hoạt động tài chính trong báo cáo thuế đều bằng 0, không có dự án nào đưa vào báo cáo tài chính và thực tế không có dự án nào được triển khai như đã quảng bá, kêu gọi đầu tư.

Bằng thủ đoạn gian dối trên, Cao Tiến Dũng đã chiếm đoạt số tiền gần 2 tỉ đồng, phạm tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, được quy định tại Khoản 4, Điều 174, Bộ luật hình sự 2015 ( sửa đổi bổ sung 2017)

 Bước đầu đối tượng đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Hiện vụ việc đang được các cơ quan chức năng tiếp tục điều tra để xử lý theo quy định của pháp luật. 

Bài liên quan
Thừa Thiên Huế: Bắt kẻ lừa bán khẩu trang y tế cho 151 người
(GDTD) - Từ tháng 4/2021 đến nay, Đinh Trung Kiên đã lừa đảo chiếm đoạt của 151 bị hại trên cả nước với tổng số tiền chiếm đoạt hơn 135 triệu đồng.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Quảng Bình: Bắt giám đốc công ty tài chính lừa đảo chiếm đoạt tài sản