Giám đốc Sở LĐ-TB&XH TPHCM xin lỗi người dân về phát ngôn “chưa ai thiếu ăn, thiếu mặc”

T/H | 21/10/2021, 09:32
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Ông Lê Minh Tấn - Giám đốc Sở LĐ-TB&XH TPHCM cho biết, đã xin lỗi về việc diễn đạt gây hiểu nhầm “chưa ai thiếu ăn, thiếu mặc, khốn khổ”.

Trước đó, chiều 18/10, khi tham gia kỳ họp thứ 3 HĐND TPHCM khóa X, ông Lê Minh Tấn cho rằng dịch Covid-19 bùng phát và diễn biến phức tạp gần 5 tháng qua ở TPHCM nhưng đến giờ này chưa có ai thiếu ăn, thiếu mặc và khốn khổ vì dịch.

le-minh-tan.jpg
Ông Lê Minh Tấn - Giám đốc Sở LĐ-TB&XH TPHCM xin lỗi người dân về phát ngôn “chưa ai thiếu ăn, thiếu mặc”

“Tôi đã soát xét lại bản thân mình và hiểu rằng mình phát biểu như thế là chưa gãy gọn, chưa thể hiện rõ những khó khăn vất vả, những lo toan về cuộc sống, những lo lắng về mối nguy hiểm trước nguy cơ của dịch bệnh đang ảnh hưởng trực tiếp đến mọi gia đình, mọi người dân trên địa bàn TPHCM”, ông Tấn bày tỏ.

Đồng thời ông cũng nhìn nhận dịch Covid-19 bùng phát đã tác động rất lớn đến kinh tế - xã hội và mọi mặt đời sống của người dân trên địa bàn TPHCM và xin gửi lời chia sẻ với những đau thương, mất mát quá lớn của người dân, những nỗi khó khăn, vất vả mà người dân đã phải gánh chịu.

Ông cho biết là thành viên Tiểu ban an sinh xã hội Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TPHCM, ông đã phối hợp cùng các ngành tham mưu các chính sách chăm lo, hỗ trợ người dân.

Ông gửi lời xin lỗi đến người dân về diễn đạt sơ suất của bản thân: “Tôi hiểu rằng mặc dù các cấp chính quyền đã nỗ lực triển khai các chính sách hỗ trợ, mặc dù cộng đồng đã chung tay tương trợ, nhưng trên thực tế vẫn còn một bộ phận người dân có hoàn cảnh khó khăn, rơi vào cảnh khốn khổ.

Bởi vì với một đô thị đông dân như TPHCM và thời gian dịch bệnh phức tạp kéo dài, khó khăn của người dân gia tăng sau nhiều tháng giãn cách làm sao mà tránh được những thiếu sót. Một lần nữa, tôi xin gửi lời xin lỗi chân thành tới người dân thành phố!”.

Bài liên quan
3 lý do Hà Nội cách ly người bay đến từ TPHCM
Hà Nội cho biết, việc cách ly tập trung 7 ngày đối với khách đi máy bay từ TPHCM đến Hà Nội là biện pháp cần thiết và nêu 3 lý do lý giải việc áp dụng quy định trên.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Giám đốc Sở LĐ-TB&XH TPHCM xin lỗi người dân về phát ngôn “chưa ai thiếu ăn, thiếu mặc”