TPHCM chốt 10 tiêu chí để mở cửa trường học

PV | 20/10/2021, 21:30
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

UBND TPHCM vừa chính thức ban hành Bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19 tại các cơ sở giáo dục, trường lớp khi học sinh trở lại trường học.

Mỗi tiêu chí được chấm điểm "Đạt" hoặc "Không đạt". Trong đó, một số tiêu chí đáng lưu ý như: 

100% giáo viên, cán bộ, nhân viên làm việc trực tiếp tại cơ sở giáo dục phải có mã QR xanh có thể hiện lịch sử tiêm chủng của ứng dụng Y tế TP.HCM, hoặc Sổ sức khỏe điện tử hoặc PC-Covid. Trường hợp không có mã QR, xuất trình giấy tờ như là người mắc Covid-19 đã khỏi bệnh dưới 6 tháng hoặc đã tiêm chủng đủ liều vắc xin phòng Covid-19 hoặc tiêm mũi một ít nhất 14 ngày sau tiêm là đạt. 

Số lớp và số học sinh mỗi lớp theo quy định của ngành y tế và Sở GD&ĐT; khoảng cách giữa học sinh, học viên, giáo viên, cán bộ, nhân viên trong phòng làm việc từ 1m trở lên và khoảng cách này ngoài phòng làm việc từ 2m trở lên. 

Một vòi rửa tay có xà phòng/10 người đối với bậc mầm non, còn đối với bậc THPT và THCS là 30 người. Mỗi phòng học, phòng làm việc đều có đủ nước rửa tay sát khuẩn, mỗi người có dụng cụ uống nước sạch riêng biệt và thực hiện vệ sinh khử khuẩn bàn ghế, sàn nhà, nhà vệ sinh, sân chơi, bãi tập.

100% giáo viên, cán bộ, nhân viên, học sinh đeo khẩu trang khi làm việc tại cơ sở giáo dục trừ khi ăn, uống

Tất cả đều được kiểm tra nhiệt độ, khai báo y tế khi vào trường và được phân luồng, đảm bảo đi một chiều khi vào trường; các cơ sở giáo dục phải có tổ an toàn Covid-19.

Không tổ chức hoạt động hoặc tổ chức hoạt động bán trú, căn tin, xe đưa rước đảm bảo phòng, chống dịch đúng quy định là đạt.

Các cơ sở giáo dục mầm non không tổ chức hoạt động hoặc tổ chức hoạt động sau 16h30, còn cơ sở giáo dục phổ thông không tổ chức hoạt động nội trú đảm bảo phòng, chống dịch đúng quy định là đạt.

Bộ tiêu chí được đánh giá:

Đạt 8-10 tiêu chí thành phần: Mức độ an toàn cao (cơ sở giáo dục được tổ chức dạy học).

Đạt 6-7 tiêu chí thành phần: Mức độ an toàn (cơ sở giáo dục được tổ chức hoạt động dạy học. Trong vòng 48 giờ phải khắc phục các tiêu chí thành phần không đạt để đạt ít nhất 8 tiêu chí thành phần. 

Đạt dưới 6 tiêu chí thành phần: Chưa đảm bảo an toàn (cơ sở giáo dục chưa được tổ chức hoạt động giáo dục, phải khắc phục các tiêu chí thành phần không đạt để đạt ít nhất 6 tiêu chí thành phần mới được tổ chức dạy học).

Dự kiến theo kế hoạch của Sở GD-ĐT TPHCM, từ tháng 1/2022, học sinh có thể đi học trực tiếp trở lại. 

Bài liên quan
Trường học số SchoolDx giải pháp chuyển đổi số trong giáo dục
(GDTD) - Trường học số SchoolDx là giải pháp đáp ứng mọi quy định về dạy và học trực tuyến, kiểm tra đánh giá học sinh của giáo viên học sinh tại các trường khối phổ thông.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
TPHCM chốt 10 tiêu chí để mở cửa trường học