Giáo viên có học sinh đạt giải cao thi KHKT sẽ được nâng lương trước hạn

Hồ Phúc | 24/11/2022, 11:41
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Sở GD&ĐT TPHCM vừa có hướng dẫn về việc tổ chức cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp thành phố cho học sinh trung học năm học 2022-2023.

Theo đó, học sinh trung học TPHCM tham gia cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp TP năm học 2022-2023 sẽ nghiên cứu ở 22 lĩnh vực, bao gồm: Hoá học, sinh học trên máy tính và sinh- tin, khoa học trái đất và môi trường, hệ thống nhúng, năng lượng hóa học, năng lượng vật lý, kỹ thuật cơ khí, kỹ thuật môi trường, khoa học vật liệu, toán học, vi sinh, vật lý và thiên văn, khoa học thực vật.

Ngoài ra còn có các lĩnh vực như robot và máy thông minh, hệ thống phần mềm, y học chuyển dịch, khoa học dao động, khoa học xã hội và hành vi, hoá sinh, y sinh và khoa học sức khoẻ, kỹ thuật y sinh, sinh học tế bào và phân tử.

Sở GD&ĐT TPHCM yêu cầu các phòng giáo dục đào tạo quận, huyện và TP Thủ Đức, các cơ sở giáo dục tổ chức tuyên truyền rộng rãi mục đích, ý nghĩa công tác nghiên cứu khoa học (NCKH) của học sinh trung học và các quy định, hướng dẫn của Sở về cuộc thi khoa học kĩ thuật cấp thành phố đến cán bộ quản lý, giáo viên, học sinh, cha mẹ học sinh và cộng đồng xã hội.

Bên cạnh đó, lãnh đạo các đơn vị lập kế hoạch, tổ chức triển khai công tác nghiên cứu khoa học cho học sinh phù hợp với điều kiện thực tế của đơn vị, đặc điểm của địa phương, đối tượng học sinh, chương trình và nội dung dạy học của đơn vị. Xây dựng và phát triển câu lạc bộ khoa học kỹ thuật tại đơn vị nhằm tạo môi trường cho học sinh nghiên cứu, chia sẻ về kiến thức, kỹ năng và các sản phẩm NCKH.

Đồng thời, phối hợp với Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn TP và các viện và trung tâm khoa học công nghệ, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật, các nhà khoa học, cha mẹ học sinh, các tổ chức xã hội nghề nghiệp trong thành phố trong việc hướng dẫn và đánh giá các dự án khoa học kỹ thuật của học sinh.

Đặc biệt, giáo viên hướng dẫn học sinh NCKH được tính giảm số tiết dạy trong thời gian hướng dẫn vận dụng theo quy định để có thời gian cho việc nghiên cứu, hướng dẫn học sinh, đi thực tế, thực hành, xây dựng báo cáo, chuẩn bị và tham dự cuộc thi,...

Đối với giáo viên có nhiều đóng góp tích cực và có học sinh đạt thành tích cao trong cuộc thi thì được xem xét nâng lương trước thời hạn, được ưu tiên xét đi học tập nâng cao trình độ, được đề nghị xét tặng giấy khen, bằng khen và ưu tiên khi xét tặng các danh hiệu khác.

Cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp thành phố cho học sinh trung học năm học 2022-2023 sẽ được Sở GD&ĐT TPHCM tổ chức qua 2 vòng.

Vòng sơ khảo từ ngày 6 đến ngày 28/01/2023 để chọn ra các dự án đạt giải và các dự án vào vòng chung khảo cấp thành phố. Vòng chung khảo từ ngày 30/1/2023 đến ngày 5/2/2023 để xếp giải và tuyển chọn các dự án tham gia cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Giáo viên có học sinh đạt giải cao thi KHKT sẽ được nâng lương trước hạn