Giây phút kinh hoàng trước khi xe giường nằm lao vào nhà dân

02/04/2023, 16:00
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Sau khi tài xế la lớn thì xe giường nằm tông mạnh vào đuôi xe tải rồi lao vào nhà dân, hành khách trên xe hoảng loạn la hét

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Hoàng Đức Long (một trong 24 hành khách trên xe giường nằm lao thẳng vào nhà dân ở TP Pleiku, tỉnh Gia Lai), cho biết sau khi vừa ăn cơm xong, hành khách lên xe đi được chừng 10 phút thì xảy ra tai nạn. "Lúc này, tôi nghe tiếng tài xế la lớn rồi nghe tiếng rầm. Tiếp đó xe tông vào nhà dân khiến hành khách hoảng loạn, la hét rất nhiều do lo sợ xe bốc cháy" - ông Long kể.

Sau khi trấn tĩnh lại, ông thấy một người đang mở cửa phía sau để cho những người thoát ra ngoài. Riêng ông Long và một người khác di chuyển lên phía đầu xe, tìm cách cứu phụ xe đang bị mắc kẹt vào ghế và đưa ra ngoài. Lúc này, ông Long cũng thấy tài xế và một người ngồi ở ghế phía sau tài xế đã tử vong.

Giây phút kinh hoàng trước khi xe giường nằm lao vào nhà dân - 1

Chiếc xe khách lao thẳng vào nhà dân

Giây phút kinh hoàng trước khi xe giường nằm lao vào nhà dân - 2

Trước khi lao vào nhà dân, xe khách tông vào đuôi xe tải chở đá từ đường La Sơn đi ra đường Quốc lộ 14

Giây phút kinh hoàng trước khi xe giường nằm lao vào nhà dân - 3

Nhiều hành khách ngồi thất thần sau vụ tai nạn

Giây phút kinh hoàng trước khi xe giường nằm lao vào nhà dân - 4

Mảnh vỡ chiếc xe khách tại hiện trường

Giây phút kinh hoàng trước khi xe giường nằm lao vào nhà dân - 5

Vụ tai nạn đã làm xe khách và 2 căn nhà ven đường bị hư hỏng nặng

Ông Hoàng Đức Long kể lại giây phút kinh hoàng khi xe khách gặp nạn

Liên quan vụ việc, chiều 2-4, Công an TP Pleiku, tỉnh Gia Lai đang tiến hành điều tra vụ tai nạn nghiêm trọng khiến 2 người chết, 3 người bị thương nặng.

Theo đó, trưa cùng ngày, tài xế Nguyễn Xuân Đông (SN 1971) điều khiển xe khách giường nằm BKS 47B - 022.30 tuyến Đắk Lắk – Hà Nội lưu thông trên Quốc lộ 14, khi tới địa phận phường Chi Lăng, TP Pleiku (tỉnh Gia Lai) thì tông vào đuôi xe tải chở đá BKS 81C - 187.87 đi từ đường La Sơn ra Quốc lộ 14. Tiếp đó, xe khách BKS 47B - 022.30 bị mất lái, lao vào nhà dân .

Tại hiện trường, chiếc xe khách nằm lọt thỏm trong nhà dân. Cách đó chừng 20 mét, chiếc xe tải chở đá nằm ngang đường Quốc lộ 14. Thời điểm xảy ra tai nạn, trên xe có 24 hành khách và 4 người của nhà xe.

Vụ tai nạn đã khiến tài xế Nguyễn Xuân Đông và một hành khách sau lưng ghế tài xế tử vong tại chỗ, 3 người khác bị thương nặng phải đưa đi bệnh viện cấp cứu, nhiều người khác bị thương nhẹ. Sau khi xảy ra vụ việc, thượng tá Phan Nhật Toàn, Trưởng Công an TP Pleiku đã có mặt tại hiện trường chỉ đạo công tác cứu chữa các nạn nhân và điều tra nguyên nhân vụ việc.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Giây phút kinh hoàng trước khi xe giường nằm lao vào nhà dân