Giữa nắng nóng đỉnh điểm, hàng loạt cây xanh ở TP Huế bị cắt trụi khiến nhiều người bất ngờ

06/06/2023, 13:28
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Hàng loạt cây xanh ở đường Phạm Văn Đồng, TP. Huế bị cắt, tỉa ngọn và cành giữa thời điểm mùa nắng nóng khiến nhiều người đi đường không khỏi bất ngờ.

Thời gian gần đây, người dân đi qua đường Phạm Văn Đồng, TP. Huế chứng kiến hàng loạt cây xanh bị cắt, tỉa cành chỉ còn lại thân. Điều đáng nói, thời điểm này đang trong giai đoạn nắng nóng đỉnh điểm, việc cắt trụi các cành cây có bóng mát khiến người dân sống bên đường và người đi đường cảm thấy tiếc nuối và khó hiểu.

Hàng loạt cây xanh bị chặt trụi giữa lúc nắng nóng

Theo ghi nhận, dọc hai bên đường Phạm Văn Đồng, có hàng trăm cây xanh với nhiều chủng loại với đường kính khá lớn bị cắt, tỉa. Anh Trần Văn Công (trú tại huyện Phú Vang, Thừa Thiên Huế) cho biết, anh thường xuyên đi qua tuyến đường này. Những ngày nắng nóng có bóng cây che mát, nhiều lúc mệt quá người dân dừng xe dưới bóng cây nghỉ ngơi. "Cây xanh giúp tạo cảnh quan, bóng mát không hiểu sao giữa lúc nắng nóng như thế này mà lại đi cắt, tỉa như vậy", anh Công nói.

Trao đổi với PV, lãnh đạo Trung tâm Công viên cây xanh Huế cho biết, việc cắt, tỉa cây là bước đầu tiên để sau đó di dời cây, phục vụ thi công thoát nước, lề đường đường Phạm Văn Đồng, hạng mục nằm trong dự án Cải thiện môi trường nước TP. Huế.

"Chúng tôi tiến hành di dời 164 cây, trong đó chặt hạ cây hư hỏng, cây tạp là 90 cây. Các cây này chủ yếu là phượng đỏ, nhạc ngựa, bằng lăng. Việc này được triển khai từ ngày 1/6, dự kiến kéo dài trong khoảng 25 ngày", lãnh đạo Trung tâm Công viên cây xanh Huế nói.

Trong khi đó, ông Nguyễn Việt Bằng - Phó Chủ tịch UBND TP. Huế cho hay, hạng mục thi công ở đường Phạm Văn Đồng thuộc Dự án Cải thiện môi trường nước TP. Huế giai đoạn 2. Trong đó, sẽ triển khai thực hiện mở rộng đường, thoát nước, cây xanh, vỉa hè, điện chiếu sáng. Dự án sẽ thay thế trồng mới cây xanh đồng bộ toàn tuyến, mở rộng đường lên 36m có dải phân cách giữa.

Một số hình ảnh do PV Báo Sức khỏe & Đời sống ghi nhận:

Giữa nắng nóng đỉnh điểm, hàng loạt cây xanh ở TP Huế bị cắt trụi khiến nhiều người bất ngờ - 1

Cây xanh ở đường Phạm Văn Đồng bị cắt, tỉa cành.

Giữa nắng nóng đỉnh điểm, hàng loạt cây xanh ở TP Huế bị cắt trụi khiến nhiều người bất ngờ - 2

Dãy cây xanh có đường kính khá lớn buộc phải cắt, tỉa trụi để sau đó di dời phục vụ thi công dự án.

Giữa nắng nóng đỉnh điểm, hàng loạt cây xanh ở TP Huế bị cắt trụi khiến nhiều người bất ngờ - 3

Giữa nắng nóng đỉnh điểm, hàng loạt cây xanh ở TP Huế bị cắt trụi khiến nhiều người bất ngờ - 4

Việc cắt, tỉa cây khiến nhiều người tiếc nuối.

Giữa nắng nóng đỉnh điểm, hàng loạt cây xanh ở TP Huế bị cắt trụi khiến nhiều người bất ngờ - 5

Không còn bóng cây, người tham gia giao thông cảm giác thêm phần nóng nực.

Giữa nắng nóng đỉnh điểm, hàng loạt cây xanh ở TP Huế bị cắt trụi khiến nhiều người bất ngờ - 6

164 cây xanh trên đường Phạm Văn Đồng sẽ được di dời, chặt hạ.

Giữa nắng nóng đỉnh điểm, hàng loạt cây xanh ở TP Huế bị cắt trụi khiến nhiều người bất ngờ - 7

Hiện nay việc cắt, tỉa để di dời cây vẫn đang được triển khai.

Dự án Cải tạo môi trường nước TP. Huế có tổng kinh phí đầu tư 24,8 tỷ Yên (khoảng 5.052 tỷ đồng) từ nguồn vay ODA Nhật Bản, khởi công từ tháng 8/2015 đến nay đã hoàn thành giai đoạn 1. Quá trình thực hiện, dự án đã tiết kiệm, kết dư được nguồn vốn khoảng 1.400 tỷ đồng.

Ngày 26/4/2022, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế có quyết định về việc phê duyệt điều chỉnh dự án và kế hoạch lựa chọn nhà thầu dự án Cải thiện môi trường nước TP. Huế. Theo đó, nguồn vốn kết dư được sử dụng để tiếp tục mở rộng quy mô đầu tư nhằm hoàn chỉnh và đồng bộ cơ sở hạ tầng thoát nước của khu vực (giai đoạn 2).

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Giữa nắng nóng đỉnh điểm, hàng loạt cây xanh ở TP Huế bị cắt trụi khiến nhiều người bất ngờ