Hà Nam muốn xây cụm cảng Yên Lệnh trên 23ha bãi sông Hồng

PV | 22/02/2022, 09:26
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Cụm cảng Yên Lệnh Hà Nam được đề xuất xây dựng trên bãi sông Hồng thuộc địa phận xã Chuyên Ngoại (Duy Tiên) có quy mô, diện tích đất sử dụng trên 23 ha.

UBND tỉnh Hà Nam vừa có tờ trình gửi Thủ tướng Chính phủ về việc thực hiện dự án đầu tư xây dựng cụm cảng Yên Lệnh Hà Nam tại bãi sông Hồng.

Theo đó, UBND tỉnh Hà Nam đề nghị Thủ tướng cho phép tỉnh này được thực hiện dự án đầu tư xây dựng cụm cảng Yên Lệnh Hà Nam (theo quy định của pháp luật về đê điều) tại bãi sông Hồng (nơi chưa có công trình xây dựng).

cum-cang-yen-lenh-ha-nam.jpeg
Phối cảnh cụm cảng Yên Lệnh.

Dự án do Công ty CP Cảng quốc tế Hà Nam là đơn vị đề xuất có mục tiêu đầu tư xây dựng Cụm cảng Yên Lệnh Hà Nam với chức năng là cảng thủy nội địa và cung cấp các dịch vụ logistics phục vụ nhu cầu giao nhận, xếp dỡ, lưu kho và phân phối hàng hóa, thông quan hàng hóa nội địa và xuất, nhập khẩu; là đầu mối giao thông, giao nhận vận tải đa phương thức quan trọng của khu vực.

Dự án cụm cảng Yên Lệnh Hà Nam được triển khai xã Chuyên Ngoại, thị xã Duy Tiên, tỉnh Hà Nam có quy mô, diện tích đất sử dụng là 23,02 ha. Thời gian hoạt động dự án là 50 năm kể từ ngày có quyết định chủ trương đầu tư dự án.

Cụm cảng Yên Lệnh Hà Nam có phần diện tích phía ngoài đê bối là 1,85ha, gồm các hạng mục: đường giao thông, bãi tập kết hàng hóa phía sau cầu cảng ở cao trình 6,2m (tương đường cao trình bãi sông hiện có khu vực ngoài để bối).

Phần diện tích phía trong đê bối tại dự án là khoảng 21,17 ha, gồm các hạng mục: kho bãi chứa hàng 15,74ha, khu văn phòng 0,65ha; khu hạ tầng kỹ thuật 0,50ha; các hạng mục khác (đường nội bộ, bãi đỗ xe, cây xanh cảnh quan) 4,28ha. Cao trình mặt bằng 5 m (tương đương cao trình bãi sông hiện có trong khu vực).

Theo tính toán của UBND tỉnh Hà Nam, tổng vốn đầu tư dự này là 1.295,5 tỷ đồng, trong đó vốn đầu tư giai đoạn I là 248,7 tỷ đồng; vốn đầu tư giai đoạn II 1.046,8 tỷ đồng, bao gồm, vốn tự có của chủ đầu tư để thực hiện dự án 388,7 tỷ đồng, chiếm tỷ lệ 30% tổng vốn đầu tư.

Bài liên quan
Từ Hà Nam ra Quảng Ninh lừa mượn ô tô rồi đem bán
Cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ninh cho biết, đã áp dụng các biện pháp tố tụng đối với một thanh niên ở Hà Nam lừa mượn ô tô rồi đem bán lấy tiền tiêu xài.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hà Nam muốn xây cụm cảng Yên Lệnh trên 23ha bãi sông Hồng