Hà Nội: 125 trường hoàn thành tuyển sinh trực tuyến vào lớp 6

Tùng Bách | 20/07/2021, 21:44
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Theo báo cáo của Sở GD&ĐT Hà Nội, tính đến 18 giờ ngày 20/7, có 125 trường THCS ở Hà Nội đã hoàn thành tuyển sinh trực tuyến vào lớp 6.

Tính đến 18h ngày 20/7, đã có 105.451 hồ sơ đăng ký trực tuyến thành công (chiếm 84,6% số hồ sơ phân tuyến). Có 125 trường đã hoàn thành chỉ tiêu thuộc các quận, huyện Hoàng Mai, Chương Mỹ, Thanh Oai, Ứng Hòa, Ba vì…

Theo báo cáo của Sở GD&ĐT Hà Nội, trong 2 ngày diễn ra tuyển sinh trực tuyến vào lớp 6 vừa qua, hệ thống mạng máy tính vận hành thông suốt, ổn định, không xảy ra tình trạng nghẽn mạng.

Phụ huynh học sinh có thể tiếp tục đăng ký tuyển sinh trực tuyến cho con em mình đến trước thời hạn 24h hôm nay ngày 20/7.

Sở GD&ĐT Hà Nội lưu ý với phụ huynh học sinh điều kiện để đăng ký tuyển sinh đầu cấp, đó là có thiết bị kết nối Internet; có hòm thư điện tử; mã định danh, mật khẩu đăng ký tuyển sinh.

tuyensinh.jpg
125 trường THCS ở Hà Nội đã hoàn thành tuyển sinh trực tuyến vào lớp 6. Ảnh minh họa.

Năm nay, việc tuyển sinh lớp 6 có khác biệt so với mọi năm bởi dịch bệnh COVID-19 có diễn biến phức tạp. Bởi vậy, phần lớn học sinh lớp 5 chưa có học bạ do chưa kiểm tra học kỳ 2 và chưa hoàn thành chương trình Tiểu học.

Theo hướng dẫn của Sở GD&ĐT Hà Nội, phụ huynh vẫn đăng ký trực tuyến vào lớp 6 cho con em bình thường. Nhà trường sẽ thu học bạ Tiểu học của khối 6 khi học sinh tựu trường năm học mới (dự kiến ngày 1/9/2021). Đây là giải pháp linh hoạt giúp đảm bảo kế hoạch tuyển sinh lớp 6 bởi ảnh hưởng và tác động không mong muốn của dịch bệnh.

Theo kế hoạch đã được Sở GD&ĐT Hà Nội, các trường THCS vẫn áp dụng hai hình thức tuyển sinh, gồm tuyển sinh trực tuyến và tuyển sinh trực tiếp.

Bài liên quan
Kết quả tuyển sinh trực tuyến vào lớp 1 tại Hà Nội
Từ 0h ngày 15/7, hệ thống tuyển sinh trực tuyến của Sở GD&ĐT Hà Nội đã đóng cổng. Nhiều huyện đã hoàn thành 100% chỉ tiêu ngay từ đợt tuyển sinh này.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hà Nội: 125 trường hoàn thành tuyển sinh trực tuyến vào lớp 6