Hà Nội: 32 học sinh quận Ba Đình đạt thành tích cao tại Kỳ thi các đội tuyển Toán thế giới

Đăng Chung | 09/12/2021, 17:43
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Tại Kỳ thi “Vô địch các đội tuyển Toán thế giới” WMTC năm 2021, quận Ba Đình (Hà Nội) vinh dự có 32 em học sinh xuất sắc giành Huy chương, trong đó có 4 Huy chương Vàng...

Chiều 9/12, ông Lê Đức Thuận - Trưởng phòng GD&ĐT quận Ba Đình cho biết, tham dự Kỳ thi "Vô địch các đội tuyển Toán thế giới" WMTC năm nay quận Ba Đình có 32 em.

Các em đã xuất sắc giành 4 Huy chương Vàng, 11 Huy chương Bạc, 13 Huy chương Đồng và 4 giải Khuyến khích.

4 em đạt Huy chương Vàng gồm: Phạm Ngân Hà (lớp 5A5) trường Tiểu học Kim Đồng; Nguyễn Nhật Quang (lớp 4A7) trường Tiểu học Kim Đồng; Phùng Ngọc Minh Khuê (lớp 5D) trường Tiểu học Thủ Lệ và Chu Thành Nam (lớp 9A1) trường THCS Giảng Võ.

ba-dinh(1).jpg
Quận Ba Đình đặc biệt quan tâm, đầu tư cho sự n ghiệp giáo dục và đào tạo (Ảnh minh họa).

Kỳ thi “Vô địch các đội tuyển Toán thế giới” WMTC (World Mathematics Team Championship) được tổ chức thường niên giữa các quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới, bắt đầu từ năm 2010. Ngay từ năm đầu tiên, kì thi đã thu hút 73 đội đến từ 11 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới, gồm học sinh cả 3 cấp tiểu học, THCS và THPT.

Mục tiêu của WMTC là tạo cơ hội trao đổi những thông tin, ý tưởng và ứng dụng mới nhất liên quan đến Toán đến từ khắp nơi trên thế giới. Khai thác khả năng Toán học vốn có, khả năng tìm hiểu và khám phá của học sinh.

Đồng thời, thúc đẩy sự phát triển và nâng cao chương trình học Toán ở từng quốc gia. Bên cạnh đó, gia tăng tình hữu nghị giữa các học sinh, huấn luyện viên và các lãnh đạo đến từ các quốc gia tham dự.

Khác biệt so với các kỳ thi toán quốc tế khác chỉ tập trung vào các cá nhân, Kỳ thi WMTC chú trọng vào hoạt động của tập thể nhóm, đề cao tinh thần hợp tác và kỹ năng tổ chức của học sinh thông qua việc dành thời gian để tranh tài và tham gia các hoạt động tập thể.

Năm 2021 là lần thứ 12 kỳ thi được tổ chức, thu hút hàng nghìn thí sinh từ nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới như: Úc, Brazil, Bulgaria, Philippines, Trung quốc, Malaysia, Đài Loan, Macao và Việt Nam.

Do tình hình dịch bệnh còn căng thẳng, để đảm bảo an toàn sức khỏe, các thí sinh tham dự Kỳ thi WMTC 2021 của mỗi quốc gia sẽ tham gia thi tại chính quốc gia đó.

Trưởng phòng GD&ĐT quận Ba Đình - Lê Đức Thuận cũng cho biết, kết quả đạt được đã khẳng định sự thành công trong công tác chỉ đạo, triển khai dạy học trực tuyến sẵn sàng ứng biến với dịch bệnh của Ngành Giáo dục quận.

"Với sự quan tâm sát sao của Sở GD&ĐT, của quận Ba Đình, sự chung tay của toàn thể các ban ngành, người dân trên địa bàn quận trong chương trình “Sóng và máy tính cho em” đảm bảo 100% học sinh và giáo viên có đủ điều kiện cơ sở vật chất về thiết bị dạy học trực tuyến.

Sự chủ động, tích cực của ngành Giáo dục quận trong công tác tổ chức tập huấn đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên nhân viên về ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học, đã giúp giáo dục Ba Đình hoàn thành nhiệm vụ năm học và ngày càng nâng cao chất lượng dạy và học...", ông Lê Đức Thuận nhấn mạnh.

Bài liên quan
Nam Định: Ngày 9/12 thêm 49 ca Covid-19, quá nửa là F0 cộng đồng
Ngày 9/12, Nam Định công bố ghi nhận thêm 49 ca Covid-19, trong đó quá nửa số bệnh nhân là F0 cộng đồng.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hà Nội: 32 học sinh quận Ba Đình đạt thành tích cao tại Kỳ thi các đội tuyển Toán thế giới