Hà Nội: Các trường tiếp tục dạy học trực tuyến

Tùng Bách | 27/09/2021, 16:24
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

(GDTĐ) - Trước tình hình dịch bệnh khó lường, Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu các cơ sở giáo dục tiếp tục dạy học bằng hình thức trực tuyến.

Sở GD&ĐT Hà Nội đã xây dựng các kịch bản cho học sinh đi học trực tiếp, trong đó ưu tiên học sinh đầu cấp. Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh vẫn còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ. Vì vậy, Sở Hà Nội phải cân nhắc thận trọng.

Theo đó, Sở đã có văn bản về việc tiếp tục triển khai các biện pháp phòng, chống dịch. Các cơ sở giáo dục tiếp tục dạy học trực tuyến. Thường xuyên sử dụng kho học liệu điện tử nhằm đáp ứng mục tiêu “Tạm dừng đến trường, không dừng việc học”.

Cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh các cơ sở giáo dục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch. 

Các đơn vị bố trí cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động làm việc theo nguyên tắc 50/50 (50% làm việc tại đơn vị, 50% làm việc tại nhà).

Các cơ sở giáo dục không tham gia các hoạt động văn hoá, thể thao, giải trí tại địa điểm công cộng và các cơ sở kinh doanh, trừ các hoạt động được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép.

Không tham gia tụ tập đông người (từ 10 người trở lên) và thực hiện khoảng cách tối thiểu 2 mét giữa người với người tại địa điểm công cộng.

Sở Hà Nội cũng yêu cầu xây dựng kế hoạch sẵn sàng đón học sinh quay lại trường học tập khi điều kiện cho phép. Chủ động phối hợp cơ quan y tế địa phương tổ chức tiêm vắc xin cho 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên.

Tiếp tục duy trì việc phối hợp chặt chẽ với gia đình để nắm bắt thông tin về tình hình sức khoẻ của học sinh. Thống nhất trong toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh nếu có tình huống liên quan đến yếu tố dịch tễ phải báo ngay với cơ quan y tế địa phương và thông tin cho nhà trường để xử lý kịp thời.

Bài liên quan
Khó xác định nguồn lây hai ca tử vong mắc Covid-19 ở Hà Nội
Liên quan đến hai trường hợp sau khi tử vong phát hiện dương tính SARS-CoV-2 ở Hà Nội, lực lượng chức năng nhận định, do bệnh nhân đã chết, rất khó xác định được nguồn lây.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hà Nội: Các trường tiếp tục dạy học trực tuyến