Hà Nội cho phép mở lại tập gym, thể dục, thể thao trong nhà

PV | 02/11/2021, 14:53
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Hà Nội mới đây đã công bố mức 2 dịch Covid-19 - nguy cơ trung bình. Theo hướng dẫn mới của Hà Nội, việc tập luyện thể dục, thể thao trong nhà được hoạt động nhưng phải giảm quy mô phòng tập.

TP yêu cầu công suất tối đa 50% và không quá 30 người trong cùng thời điểm, hàng ngày cơ sở cung ứng dịch vụ phải thực hiện vệ sinh, khử khuẩn trang thiết bị.

Cùng với đó, người hướng dẫn, người tham gia hoạt động tập luyện thể dục thể thao đáp ứng điều kiện đã được tiêm đủ liều vắc xin/đã khỏi bệnh Covid-19.

Cơ sở thể dục thể thao, doanh nghiệp cung ứng dịch vụ phục vụ tập luyện thể dục thể thao trong nhà có trách nhiệm xây dựng kế hoạch phòng, chống dịch và phương án xử lý khi có trường hợp mắc Covid-19 theo quy định.

Tổ chức quét mã QR, thu thập thông tin người tham gia hoạt động, người đến sử dụng dịch vụ (thông qua mã QR hoặc khai báo y tế trực tiếp hoặc trực tuyến) hàng ngày. Cũng cần đảm bảo đầy đủ dung dịch khử khuẩn, nước rửa tay với xà phòng tại các khu vực tập luyện, thi đấu.

Phòng tập cũng phải đảm bảo thông gió tốt, khuyến khích thông gió tự nhiên; có nội quy, bảng hướng dẫn người tập thực hiện các quy định về phòng, chống dịch bệnh theo chỉ đạo của Thủ tướng, Ban Chỉ đạo quốc gia, Bộ Y tế, UBND TP.

Bài liên quan
Tạm giữ kẻ có hành vi cưỡng ép giao cấu tại phòng gym
(GDTD) Cô gái 28 tuổi bị thanh niên lạ mặt dùng vũ lực sàm sỡ và ép buộc để cưỡng hiếp trong khi tâp gym.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hà Nội cho phép mở lại tập gym, thể dục, thể thao trong nhà