Hà Nội có 184 em dự kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia

Vân Anh | 24/11/2022, 16:43
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa công bố thành lập 12 đội tuyển với 184 học sinh tham dự kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm học 2022-2023.

Theo đó, học sinh Hà Nội sẽ tham dự tại tất cả 12 môn thi gồm: Toán học, Vật lý, Hoá học, Sinh học, Tin học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Tiếng Anh, Tiếng Pháp, Tiếng Nga và Tiếng Trung.

Năm nay, đội tuyển học sinh Hà Nội có 184 học sinh, đến từ các trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam (122 học sinh), THPT chuyên Nguyễn Huệ (31 học sinh), THPT Chu Văn An (25 học sinh), THPT Sơn Tây (3 học sinh), Hà Nội Academy (1 học sinh), Thường Tín (1 học sinh), Phùng Khắc Khoan - Thạch Thất (1 học sinh).

Chỉ tiêu phấn đấu của các đội tuyển năm học này là tăng số lượng và chất lượng các giải so với kỳ thi năm học trước, đạt tỷ lệ 80% có giải; có 3-5 học sinh được chọn vào vòng 2, đi thi quốc tế. Theo kế hoạch, các đội tuyển sẽ học tập, ôn luyện tập trung tại Trường Trung học phổ thông chuyên Hà Nội - Amsterdam từ nay tới kỳ thi.

Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Phạm Xuân Tiến cho biết: Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia cấp Trung học phổ thông có vai trò quan trọng đối với các tỉnh, thành phố. Kết quả của kỳ thi phản ánh chất lượng công tác phát hiện, bồi dưỡng học sinh giỏi - những nhân tài trong tương lai.

Với sự nỗ lực của toàn ngành, kết quả kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia của Hà Nội luôn nằm trong tốp đầu cả nước. 184 học sinh của 12 đội tuyển là sự kết tụ về trí tuệ, đạo đức và trình độ học vấn của học sinh Hà Nội, dưới sự dẫn dắt của các thầy cô giáo có năng lực chuyên môn tốt nhất, giàu nhiệt huyết nhất của các nhà trường.

184 học sinh Hà Nội dự kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia ảnh 1
Đội tuyển Ngữ Văn gặp mặt, trao đổi với Chuyên viên và các giáo viên phụ trách đội

Để có mặt trong trong các đội tuyển, các em đã xuất sắc vượt qua 2 vòng thi chọn học sinh giỏi của Thành phố. Đối với kỳ thi quốc gia sắp tới, các em không chỉ là đại diện cho học sinh của 7 trường THPT mà còn là các đại diện tiêu biểu nhất của học sinh cấp THPT của thành phố trong năm học này.

Vì vậy, ngoài danh dự và trách nhiệm cá nhân, các em còn vinh dự thực hiện trách nhiệm và nghĩa vụ với nhà trường nói riêng và ngành Giáo dục Thành phố nói chung.

Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội đề nghị, trong thời gian tập trung bồi dưỡng, các học sinh cần tập trung tối đa cho việc tích lũy thêm kiến thức chuyên sâu, đồng thời rèn kỹ năng làm bài, kỹ năng thực hành, ứng dụng và vận dụng vào thực tiễn trong quá trình làm bài.

Các thầy, cô giáo cần chủ động, tích cực sưu tầm tư liệu và hướng dẫn học sinh; biết “truyền lửa” cho học sinh, tạo cho các em niềm say mê và hứng thú môn học, tinh thần ham học hỏi tìm tòi; khuyến khích các em có những lời giải độc đáo, mới lạ, sáng tạo.

Trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm học 2021-2022, Hà Nội có 125 học sinh đoạt giải, gồm 7 giải Nhất, 37 giải Nhì, 33 giải Ba và 48 giải Khuyến khích, dẫn đầu cả nước về số lượng giải.

Bài liên quan
359 em đạt giải kỳ thi học sinh giỏi lớp 12 tỉnh Vĩnh Phúc
Kỳ thi nhằm đánh giá chất lượng giáo dục tại các trường THPT trên địa bàn và lựa chọn học sinh xuất sắc để bồi dưỡng dự thi HSG quốc gia.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hà Nội có 184 em dự kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia