Giáo dục

Hà Nội công bố danh sách cơ sở giáo dục mầm non độc lập được cấp phép

PV 18/06/2024 19:07

(GDTĐ) - Hơn 2.700 cơ sở giáo dục mầm non độc lập tại TP Hà Nội được cấp phép, đã được Sở GD&ĐT công bố trên cổng thông tin điện tử.

ha-noi.jpg
Ảnh minh họa (nguồn: Internet)

Theo Sở GD&ĐT Hà Nội thông tin, tính đến tháng 6/2024, trên địa bàn TP có 2.703 cơ sở giáo dục mầm non độc lập được các cơ quan quản lý Nhà nước có thẩm quyền cấp phép theo quy định.

Trong 30 quận, huyện, thị xã thì Hoàng Mai là quận có nhiều cơ sở giáo dục mầm non độc lập nhất với 370 cơ sở; tiếp đến là quận Hà Đông với 280 cơ sở. Hai đơn vị cũng có nhiều cơ sở mầm non độc lập là Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm với số lượng lần lượt là 261 và 242 cơ sở.

Các đơn vị: Thanh Xuân, Thanh Trì, Đông Anh, Cầu Giấy, Hoài Đức đều có hơn 100 cơ sở mầm non độc lập. Phú Xuyên, Mỹ Đức, Ứng Hòa là 3 đơn vị có dưới 10 cơ sở mầm non độc lập; còn Hoàn Kiếm là quận nội thành có ít cơ sở mầm non độc lập nhất với 15 cơ sở.

Theo quy định, các cơ sở mầm non tư thục được tuyển sinh ngay sau khi kết thúc năm học, cụ thể là bắt đầu từ ngày 1/6 đến ngày 12/7. Các trường công lập thực hiện thống nhất lịch tuyển sinh từ ngày 1/7; trong đó, tuyển sinh trẻ 5 tuổi từ ngày 4/7 đến hết ngày 6/7.

Sở GD&ĐT Hà Nội đề nghị các quận, huyện, thị xã tiếp tục công khai thông tin danh sách cơ sở giáo dục mầm non độc lập tại website của UBND các quận, huyện, thị xã, các phòng GD&ĐT và UBND các xã, phường, thị trấn giúp cha mẹ trẻ, Nhân dân trên địa bàn biết được thông tin để lựa chọn cơ sở gửi con em mình.

Phụ huynh xem danh sách các cơ sở mầm non độc lập tư thục TẠI ĐÂY

Bài liên quan
Cận cảnh nhà máy sản xuất đường hầm metro Nhổn - ga Hà Nội
Với tổng chiều dài 4,5 km, đi ngầm từ Cầu Giấy về ga Hà Nội, dự án metro Nhổn - ga Hà Nội cần đến 3.488 vòng hầm bê tông, mỗi vòng hầm rộng 1,5 mét, nặng 5 tấn. Việc sản xuất các vòng hầm này đang được thực hiện ở một nhà máy tại Hà Nam.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hà Nội công bố danh sách cơ sở giáo dục mầm non độc lập được cấp phép