Hà Nội giải quyết được 8 nhưng thêm 10 điểm ùn tắc giao thông mới

Theo Hữu Hưng | 21/12/2022, 13:52
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Giám đốc Sở GTVT Hà Nội Nguyễn Phi Thường cho biết Hà Nội có 35 điểm ùn tắc. Trong năm 2022 đã giải quyết được 8 điểm nhưng phát sinh thêm 10 điểm ùn tắc mới.

Sau hơn 1 tháng nhận nhiệm vụ, ông Nguyễn Phi Thường, Giám đốc Sở GTVT Hà Nội, đã chia sẻ về những "điểm nóng" của bức tranh giao thông Thủ đô. Theo đó, Hà Nội có 35 điểm ùn tắc , năm 2022 ngành giao thông đã giải quyết được 8 điểm nhưng lại phát sinh thêm 10 điểm ùn tắc mới.

“Thành phố hiện có 10 triệu dân nhưng đã có tới 7,7 triệu phương tiện xe cá nhân; tốc độ gia tăng ôtô cá nhân rất nhanh khi Hà Nội đã có 1 triệu ôtô. Riêng năm 2022 đăng ký phương tiện mới khoảng 350.000 xe khiến lưu lượng phương tiện tham gia giao thông đang gia tăng một cách rất nhanh chóng"- ông Thường nói.

Với tốc độ gia tăng phương tiện nhanh chóng, thành phố rất quan tâm đầu tư kết cấu hạ tầng giao thông nhưng nguồn vốn đầu tư công mới chỉ đáp ứng được khoảng 20% nhu cầu.

Từ đó, Sở GTVT Hà Nội đã tái thành lập Tổ công tác liên ngành về tổ chức giao thông và chống ùn tắc giao thông, họp vào thứ 5 hàng tuần để lắng nghe các kết quả khảo sát thực địa, đánh giá tình hình tổ chức giao thông.

"Chúng tôi xem xét về từng điểm ùn tắc giao thông mỗi tuần, đặt ra mục tiêu mỗi tuần sẽ xử lý dứt điểm được các điểm ùn tắc nào, đánh giá hiệu quả thực hiện ra sao… Đối với những dự án, địa điểm, hành lang có lưu lượng giao thông lớn, gây bức xúc dân sinh thì phải có tư vấn, đếm xe, áp dụng phần mềm mô phỏng giao thông để có cơ sở khoa học, thực tiễn"- Giám đốc Sở GTVT nói.

Hà Nội giải quyết được 8 điểm nhưng lại phát sinh thêm 10 điểm ùn tắc giao thông mới - Ảnh 1.

Giám đốc Sở GTVT Hà Nội Nguyễn Phi Thường. Ảnh: Hữu Hưng

Theo ông Thường, trong những ngày cuối năm, lưu lượng phương tiện tăng rất cao, hàng loạt công trình mang tính trọng điểm của thành phố được yêu cầu khởi công và triển khai thực hiện.

Từ đó, Sở GTVT Hà Nội đã tham mưu cho thành phố triển khai các dự án đầu tư công liên quan đến ngành giao thông vận tải. Từ năm 2022 tới nay, Sở GTVT đã thẩm định 250 hồ sơ dự án; cho ý kiến quy hoạch, chuyên ngành với 359 hồ sơ; tiếp nhận bàn giao 85 hồ sơ nghiệm thu.

Trước Tết, Sở GTVT Hà Nội sẽ thẩm định, tham mưu cho thành phố chuẩn bị đưa dự án đường vành đai 2 trên cao đoạn Vĩnh Tuy - Ngã Tư Sở vào hoạt động.

Tân Giám đốc Sở GTVT Hà Nội khẳng định sẽ tiếp tục báo cáo thành phố đầu tư thêm cho hạ tầng giao thông, "thông thêm những tuyến vành đai, trục hướng tâm giúp hệ thống giao thông thông suốt hơn" bởi tổ chức giao thông chỉ là cái ngọn, xuất phát điểm là quy hoạch, sử dụng đất, phân bổ dân cư…

Bài liên quan
Utraffic - hệ thống cảnh báo ùn tắc giao thông
Chỉ cần gõ điểm đến lên bản đồ của phần mềm Utraffic, người dùng biết ngay đâu là các điểm đang xảy ra tắc đường để chọn lộ trình phù hợp.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hà Nội giải quyết được 8 nhưng thêm 10 điểm ùn tắc giao thông mới