Hà Nội: Học sinh cấp 3 trở lại trường trong tháng 12

Th | 29/11/2021, 17:56
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

(GDTĐ) - Theo Bí thư Thành ủy Hà Nội, thời gian thực hiện là từ đầu tháng 12/2021, có thể xem xét cụ thể vào ngày 6/12.

Ngày 29/11, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng cho biết, hơn 36.000 học sinh khối lớp 9 của 18 huyện, thị xã trở lại trường đã được bảo đảm an toàn, không ghi nhận ca mắc tại các trường học.

Thường trực Thành ủy đã yêu cầu Ban Cán sự đảng UBND thành phố khẩn trương ban hành kế hoạch tổ chức đưa học sinh khối 10, 11, 12 và các trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên trở lại trường học. 

Trước mắt, thành phố sẽ thực hiện đối với các đơn vị xã, phường, thị trấn của 30 quận, huyện, thị xã có mức độ dịch ở cấp độ 1, cấp độ 2; trong 14 ngày tính đến thời điểm 30/11 không có các ca F0 trong cộng đồng. Thời gian thực hiện là từ đầu tháng 12/2021, có thể xem xét cụ thể vào ngày 6/12.

Bí thư Đinh Tiến Dũng lưu ý thêm, dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp trên địa bàn Hà Nội. Hiện dịch bệnh xuất hiện ở cả 30/30 quận, huyện, thị xã. Nhiều chùm ca bệnh đang tồn tại ở các khu dân cư mật độ cao, các khu chung cư, khu công nghiệp hoặc phát sinh từ các hoạt động tại chợ dân sinh, đám hiếu, hỷ…

Vì vậy, việc đưa học sinh trở lại trường học trong bối cảnh như vậy phải được chuẩn bị thật kỹ, bảo đảm có nguyên tắc và luôn đặt vấn đề an toàn sức khỏe của học sinh lên trên hết.

Ông Đinh Tiến Dũng yêu cầu tổ chức thực hiện việc đưa học sinh trung học phổ thông trở lại trường học trên cơ sở đánh giá, rút kinh nghiệm việc tổ chức đối với khối lớp 9 ở 18 huyện, thị xã vừa qua. Trong đó, chú ý nhân rộng cách làm hiệu quả, khắc phục những tồn tại, nhất là giảm thiểu rủi ro liên quan đến an toàn phòng, chống Covid-19 và sức khỏe học sinh, giáo viên, nhân viên trường học.

Người đứng đầu cấp ủy, chính quyền các quận, huyện, thị xã căn cứ tình hình thực tiễn dịch bệnh để quyết định và chịu trách nhiệm về việc cho học sinh đi học trở lại trên địa bàn. Phê duyệt phương án cụ thể cho học sinh đi học trở lại của từng trường học, cơ sở giáo dục trên địa bàn.

Trong quá trình tổ chức dạy học trực tiếp, nếu xảy ra các trường hợp liên quan đến vấn đề dịch tễ, không bảo đảm an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19, phải cho dừng việc học trực tiếp để bảo đảm an toàn tuyệt đối cho học sinh.

Bí thư Đinh Tiến Dũng nhắn gửi, các em học sinh cần nêu cao tự giác thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch cho bản thân. Ông nói: "Các vị phụ huynh và giáo viên quan tâm, chăm lo, thường xuyên nhắc nhở con em, học sinh của mình về việc này. Tôi tin tưởng, nếu tất cả đều có ý thức trách nhiệm, cùng nhìn về một hướng thì chắc chắn việc tổ chức đưa học sinh trở lại trường sẽ thành công".

Bài liên quan
Sở GD&ĐT Hà Nội nói về khả năng đi học trở lại sau 6/9
Lãnh đạo Sở GD-ĐT Hà Nội cho hay kể cả trong trường hợp tình hình dịch Covid-19 được kiểm soát thì học sinh cũng chưa chắc có thể đến trường ngay.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hà Nội: Học sinh cấp 3 trở lại trường trong tháng 12