Hà Nội: Không tổ chức kỳ thi riêng, không khảo sát trực tiếp

M. Hà | 14/07/2021, 07:18
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Trước diễn biến dịch Covid-19 phức tạp, Sở GD-ĐT Hà Nội vừa có văn bản yêu cầu các cơ sở giáo dục không tổ chức các kỳ thi riêng, không khảo sát đánh giá năng lực trực tiếp…

Ngày 13/7, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) Hà Nội có công văn gửi các đơn vị, trường học trên địa bàn, yêu cầu tăng cường các biện pháp phòng, chống trong tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.

Theo đó, sở lưu ý trong thời gian này, các trường học, cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố không tổ chức các kỳ thi tuyển sinh riêng; không tổ chức khảo sát, đánh giá năng lực học sinh theo hình thức trực tiếp, tránh tập trung đông người.

Người đứng đầu các đơn vị chịu trách nhiệm nếu để cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh của đơn vị mắc Covid-19 do lỗi lơ là, chủ quan, mất cảnh giác, thiếu trách nhiệm, buông lỏng quản lý, không thực hiện nghiêm các quy định, chỉ đạo về phòng, chống dịch.

Hà Nội: Yêu cầu trường học không tổ chức khảo sát trực tiếp - 1

Sở GD-ĐT Hà Nội vừa có văn bản yêu cầu các cơ sở giáo dục không tổ chức các kỳ thi riêng, không khảo sát đánh giá năng lực trực tiếp để tránh Coivid-19. 

Hiện tại, Hà Nội đang chấm thi tốt nghiệp THPT, chấm phúc khảo bài thi lớp 10 và tiến hành tuyển sinh đầu cấp với lớp 1, lớp 6.

Theo kế hoạch đã được Sở GD&ĐT Hà Nội phê duyệt, các trường mầm non, tiểu học, THCS vẫn áp dụng hai hình thức tuyển sinh, gồm tuyển sinh trực tuyến và tuyển sinh trực tiếp. Phụ huynh học sinh có thể lựa chọn một trong hai hình thức này để đăng ký tuyển sinh.

Số liệu thống kê của Sở GD&ĐT Hà Nội cho thấy, tính đến 17h ngày 12/7, tổng số hồ sơ đã đăng ký trực tuyến lớp 1 năm học 2021-2022 thành công là 99.400 trường hợp, chiếm tỷ lệ 67% số hồ sơ theo phân tuyến tuyển sinh.

Toàn thành phố đã có 59 trường hoàn thành chỉ tiêu ngay trong ngày đầu tiên tổ chức tuyển sinh lớp 1.

Cũng trong văn bản trên, Sở GD-ĐT Hà Nội yêu cầu, trong quá trình tuyển sinh trực tuyến vào lớp 1, lớp 6 năm học 2021-2022, các nhà trường cần tăng cường hỗ trợ cha mẹ học sinh bằng các hình thức phù hợp (qua điện thoại, email...) để hạn chế tập trung đông người; trường hợp phải hỗ trợ trực tiếp, cần thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19.

"Các đơn vị tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 tại các địa điểm chấm thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021, chấm phúc khảo bài thi tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông năm học 2021-2022.

Đặc biệt, cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia ban chấm thi, ban phúc khảo không tiếp xúc với người ngoài gia đình... Các trường là địa điểm ban chấm thi, ban phúc khảo cần bảo đảm tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19", văn bản nêu rõ.

Đặc biệt, các đơn vị, trường học chủ động rà soát cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh có lịch sử đi và về thành phố từ các vùng dịch; yêu cầu các trường hợp nêu trên phải khai báo y tế đầy đủ, trung thực.

Các trường hợp trở về từ thành phố Hồ Chí Minh phải có giấy xét nghiệm âm tính với vi rút SARS-CoV-2 tối đa 3 ngày trước khi trở về thành phố và phải lập tức khai báo với chính quyền địa phương.

Bài liên quan
Công an thành phố Hà Nội bảo đảm an toàn kỳ thi tốt nghiệp THPT
Từ 5h sáng ngày 7/7, Công an thành phố Hà Nội đồng loạt ra quân, huy động nhiều lực lượng hỗ trợ bảo đảm an toàn cho thí sinh trên địa bàn Hà Nội bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT, với mục tiêu phòng dịch lên cao nhất.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hà Nội: Không tổ chức kỳ thi riêng, không khảo sát trực tiếp