Hà Nội mưa từ đêm đến sáng, xe ùn tắc mọi ngả đường, người dân chật vật tìm đường tới công sở
Theo Trọng Tài - Đức Nguyễn•23/08/2024 10:43
Cơn mưa kéo dài từ đêm qua đến sáng nay khiến người dân đi làm càng thêm vất vả vào đầu giờ sáng. Hầu hết các tuyến đường hướng về trung tâm Hà Nội đều xảy ra tình trạng đông đúc, ùn ứ.
Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp kết hợp với vùng hội tụ gió trên cao nên đêm qua và sáng sớm nay (23/8), miền Bắc có mưa rào và dông, cục bộ có nơi mưa to đến rất to, riêng phía Đông Bắc Bộ và Hòa Bình có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to.
Đến sáng nay (23/8), do cơn mưa kéo dài từ đêm qua khiến các tuyến phố nội đô Hà Nội tắc cứng. Vào khung giờ cao điểm đi làm, hình ảnh từng dòng phương tiện chậm chạp di chuyển xuất hiện khắp phố Hà Nội.
Hình ảnh tại đường Nguyễn Chí Thanh lúc 7 giờ sáng đông nghẹt xe cộ, trời mưa cũng khiến nhiều người di chuyển đi làm khá khó khăn.
Trời mưa, đường tắc khiến những người chờ xe buýt phải đợi lâu hơn. "Hôm nay rơi vào thứ 6, mưa cả đêm đường tắc. Tôi đợi xe buýt mất hơn 20 phút", chị Lê Huyền chia sẻ.
Mưa lớn kèm tắc cứng khiến việc đi lại của người dân càng chật vật hơn.
Đường Đào Tấn tắc cứng lúc hơn 7 giờ sáng, các phương tiện di chuyển chậm dưới cơn mưa.
Đường Trần Duy Hưng lúc gần 8 giờ sáng nay (23/8).
Việc đi xe máy lụp xụp trong bộ áo mưa phần nào khó khăn hơn khi gặp đường tắc.
Hình ảnh người dân “nhích từng bước” trên đường Hồ Tùng Mậu lúc hơn 8 giờ.
Xe máy và ôtô hoà lẫn vào nhau.
Đường Trường Chinh ùn tắc, lối xuống Vành đai 2 ôtô đông nghẹt.
"Tôi mất hơn 1 tiếng mới thoát được cảnh tắc đường từ Hà Đông đến Nguyễn Trãi", anh Lê Việt Hà chia sẻ.
Đài Khí tượng Thuỷ văn khu vực đồng bằng và trung du Bắc Bộ nhận định, trong sáng nay, Hà Nội tiếp tục có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Từ chiều nay và đêm nay, Hà Nội có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Từ ngày mai, mưa giảm.
Bình luận của bạn đã được gửi và sẽ hiển thị sau khi được duyệt bởi ban biên tập.
Ban biên tập giữ quyền biên tập nội dung bình luận để phù hợp với qui định nội dung của Báo.
Chính phủ yêu cầu công tác bồi thường, hỗ trợ, tái định cư, di dời công trình đường điện bị ảnh hưởng bởi Dự án đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam cơ bản hoàn thành trước tháng 12-2026, để khởi công dự án trước 31-12-2026.
Nhiều ý kiến đề xuất cần phân biệt rõ các loại hình tạp chí, làm rõ cơ chế chuyển đổi số và hoàn thiện hành lang pháp lý để báo chí, đặc biệt là tạp chí khoa học, phát triển đúng định hướng, phù hợp với tinh thần đổi mới sáng tạo.
Trước việc cầu Đuống mới đang được thi công và có tiến độ hoàn thành giai đoạn 2025 - 2026, cho ý kiến về tương lai cầu Đuống cũ, đại diện Bộ Xây dựng vừa cho biết, không bảo tồn mà sẽ dỡ bỏ cầu Đuống cũ khi cầu mới xây xong.