Hà Nội mưa từ đêm đến sáng, xe ùn tắc mọi ngả đường, người dân chật vật tìm đường tới công sở
Theo Trọng Tài - Đức Nguyễn•23/08/2024 10:43
Cơn mưa kéo dài từ đêm qua đến sáng nay khiến người dân đi làm càng thêm vất vả vào đầu giờ sáng. Hầu hết các tuyến đường hướng về trung tâm Hà Nội đều xảy ra tình trạng đông đúc, ùn ứ.
Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp kết hợp với vùng hội tụ gió trên cao nên đêm qua và sáng sớm nay (23/8), miền Bắc có mưa rào và dông, cục bộ có nơi mưa to đến rất to, riêng phía Đông Bắc Bộ và Hòa Bình có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to.
Đến sáng nay (23/8), do cơn mưa kéo dài từ đêm qua khiến các tuyến phố nội đô Hà Nội tắc cứng. Vào khung giờ cao điểm đi làm, hình ảnh từng dòng phương tiện chậm chạp di chuyển xuất hiện khắp phố Hà Nội.
Hình ảnh tại đường Nguyễn Chí Thanh lúc 7 giờ sáng đông nghẹt xe cộ, trời mưa cũng khiến nhiều người di chuyển đi làm khá khó khăn.
Trời mưa, đường tắc khiến những người chờ xe buýt phải đợi lâu hơn. "Hôm nay rơi vào thứ 6, mưa cả đêm đường tắc. Tôi đợi xe buýt mất hơn 20 phút", chị Lê Huyền chia sẻ.
Mưa lớn kèm tắc cứng khiến việc đi lại của người dân càng chật vật hơn.
Đường Đào Tấn tắc cứng lúc hơn 7 giờ sáng, các phương tiện di chuyển chậm dưới cơn mưa.
Đường Trần Duy Hưng lúc gần 8 giờ sáng nay (23/8).
Việc đi xe máy lụp xụp trong bộ áo mưa phần nào khó khăn hơn khi gặp đường tắc.
Hình ảnh người dân “nhích từng bước” trên đường Hồ Tùng Mậu lúc hơn 8 giờ.
Xe máy và ôtô hoà lẫn vào nhau.
Đường Trường Chinh ùn tắc, lối xuống Vành đai 2 ôtô đông nghẹt.
"Tôi mất hơn 1 tiếng mới thoát được cảnh tắc đường từ Hà Đông đến Nguyễn Trãi", anh Lê Việt Hà chia sẻ.
Đài Khí tượng Thuỷ văn khu vực đồng bằng và trung du Bắc Bộ nhận định, trong sáng nay, Hà Nội tiếp tục có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Từ chiều nay và đêm nay, Hà Nội có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Từ ngày mai, mưa giảm.
Bình luận của bạn đã được gửi và sẽ hiển thị sau khi được duyệt bởi ban biên tập.
Ban biên tập giữ quyền biên tập nội dung bình luận để phù hợp với qui định nội dung của Báo.
Chiều 30/6, tại trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Lê Thành Long chủ trì cuộc họp góp ý dự thảo Nghị quyết của Bộ Chính trị về hiện đại hóa, đột phá phát triển giáo dục và đào tạo.
Thực hiện Đề án 373/ĐA-CP của Chính phủ và Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, tỉnh Quảng Ninh vừa công bố việc sắp xếp, thành lập 54 đơn vị hành chính cấp xã mới, trong đó có 30 phường, 22 xã và 2 đặc khu hành chính đặc thù là Vân Đồn và Cô Tô.
Đại diện UBND quận Đống Đa cho biết, quận sẽ tiến hành thu hồi 5.644 m2 đất tại bán đảo hồ Đống Đa nằm trên hồ Đống Đa (hay còn gọi là hồ Hoàng Cầu) để tạo không gian mở, công viên cây xanh trong dự án cải tạo hồ.
Thông tin từ Bộ Giáo dục và Đào tạo, các đoàn kiểm tra của Ban Chỉ đạo thi cấp quốc gia và đoàn kiểm tra chấm thi của Bộ sẽ thực hiện kiểm tra công tác chấm thi ở tất cả các Hội đồng thi, để tăng cường tính nghiêm minh của công tác chấm thi.
UBND tỉnh Nam Định (cũ) vừa có văn bản gửi Bộ Xây dựng về nội dung đề xuất xây dựng sân bay quốc tế và 9 cầu qua sông Đáy, sông Hoàng Long nối liền trung tâm Ninh Bình với Nam Định và Phủ Lý, Hà Nam (cũ).