Hà Nội sẽ mở cửa biệt thự 49 Trần Hưng Đạo đón khách tham quan

24/01/2024, 15:39
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Ban Quản lý hồ Hoàn Kiếm và phố cổ Hà Nội cho biết, dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, đơn vị quyết định mở cửa biệt thự số 49 Trần Hưng Đạo cho khách tham quan từ ngày 26/1/2024.

Phát biểu tại buổi họp báo về chương trình "Tết Việt - Tết phố 2024", bà Trần Thị Thúy Lan - Phó trưởng Ban quản lý hồ Hoàn Kiếm và phố cổ Hà Nội cho biết, hiện công tác trùng tu biệt thự số 49 Trần Hưng Đạo đã cơ bản hoàn thành.

Nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, Ban quyết định mở cửa biệt thự số 49 Trần Hưng Đạo để đón khách tham quan từ ngày 26/1. Trong đó, hoạt động trưng bày đầu tiên về quá trình trùng tu, cải tạo ngôi biệt thự.

Bên cạnh đó còn giới thiệu một số hiện vật như cấu kiện gỗ cũ của ngôi biệt thự, đôi găng tay của người thợ nhằm giúp người dân và du khách hiểu rõ hơn về quá trình mà các kiến trúc sư, chuyên gia của Việt Nam và Pháp đã nỗ lực tôn tạo, tu bổ ngôi biệt thự theo kiến trúc cũ.

Hà Nội sẽ mở cửa biệt thự 49 Trần Hưng Đạo đón khách tham quan - 1

Cùng với hoạt động mở cửa trưng bày đón khách tham quan nhân dịp Tết Nguyên đán, Ban Quản lý cũng đang xây dựng các kế hoạch để đưa vào sử dụng ngôi biệt thự một cách hiệu quả với những hoạt động mang tính thường xuyên hơn địa chỉ này sớm trở thành một điểm tham quan, check-in ưa thích của đông đảo người dân và du khách, đặc biệt là các bạn trẻ.

Trước đó, biệt thự số 49 Trần Hưng Đạo (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) từng gây tranh cãi trên truyền thông về màu vôi khi cải tạo. Các chuyên gia Pháp khẳng định, ngôi biệt thự được tôn tạo, bảo tồn theo đúng màu sơn gốc. Vì thế, quận Hoàn Kiếm vẫn bảo lưu quan điểm bảo tồn đúng màu vôi gốc. Sau gần một năm tiến hành trùng tu với sự giúp đỡ của các chuyên gia Pháp, đến nay việc cải tạo biệt thự cơ bản đã hoàn thành.

Việc mở cửa ngôi biệt thự 49 Trần Hưng Đạo nằm trong chuỗi chương trình "Tết Việt - Tết phố" do Ban Quản lý hồ Hoàn Kiếm và phố cổ Hà Nội tổ chức. Chương trình kéo dài từ ngày 26/1 - 28/1 với nhiều hoạt động hấp dẫn khác như giới thiệu không gian sinh hoạt, đón Tết của một gia đình Hà Nội xưa tại ngôi nhà di sản (87 Mã Mây); Dâng lễ cửa đình, dựng cây nêu, khai mạc sáng 28/1 tại đình Kim Ngân (Hàng Bạc); Trang trí không gian Tết truyền thống tại đình Kim Ngân (42 Hàng Bạc); Trang trí không gian Tết truyền thống vùng đồng bằng Bắc Bộ tại Trung tâm giao lưu văn hóa phố cổ Hà Nội (50 Đào Duy Từ),...

Bài liên quan
Vụ 2 bé gái đuối nước trong bể bơi biệt thự ở Hạ Long: Cháu bé còn lại đã tử vong
Sau khi được xin về nhà từ hôm qua (12/6), đến hôm nay, gia đình cho biết cháu đã tử vong.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hà Nội sẽ mở cửa biệt thự 49 Trần Hưng Đạo đón khách tham quan